Góc cà phê

Tìm hiểu menu các quán cafe nổi tiếng

Menu là thứ không thể thiếu trong mọi quán cafe, dùng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những đồ uống hợp khẩu vị theo sở thích của mình.

Đồng thời, menu còn có chức năng thể hiện phong cách và sự chuyên nghiệp của một quán cafe.

Vì vậy mà khách hàng rất quan tâm đến yếu tố này, nếu như menu đáp ứng được những yêu cầu của họ thì họ sẽ quay lại với quán cafe của bạn trong lần tới. Nếu như bạn đang mong muốn thay đổi hoặc làm mới menu cho quán cafe của mình thì hãy tìm hiểu menu các quán cafe nổi tiếng. Những menu “vip” đó sẽ cho bạn biết cách để tạo nên một menu thật ấn tượng trong mắt khách hàng.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại menu chính mà các quán cafe thường áp dụng bao gồm menu tờ, menu quyển và menu bảng.

Tuy nhiên, tìm hiểu menu các quán cafe nổi tiếng bạn sẽ thấy những quán cafe lớn thường ưa chuộng sử dụng một trong hai hình thức menu đó là menu dạng quyển và menu dạng bảng.

Vậy thì quán cafe như thế nào dùng menu quyển và quán cafe nào dùng menu bảng. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về hai loại menu này.

Xem thêm >> Cà phê nhượng quyền nguyên chất

Menu dạng quyển

Tìm hiểu menu các quán cafe nổi tiếng bạn sẽ không thể bỏ qua những thương hiệu lớn đặc biệt là Trung Nguyên Legend – chuỗi cửa hàng cafe nhượng quyền lớn nhất Việt Nam và là một thương hiệu đại diện cho những đồ uống cafe truyền thống mang đậm văn hóa Việt Nam.

Với xu hướng hướng tới sự sang trọng và đẳng cấp nhưng vẫn đề cao nét đẹp của văn hóa cafe truyền thống, hãng cafe này đã sử dụng hình thức menu quyển rất chuyên nghiệp.

Mỗi quyển menu của Trung Nguyên đều được đóng gáy bằng thép xoắn lò xo không gỉ rất chắc chắn. Bìa bằng da màu nâu đen, tương tự như màu của cafe trông rất đẹp mắt và ấn tượng.

Mỗi trang menu đều có danh sách các thức uống theo từng nhóm cụ thể và có hình ảnh minh họa rõ ràng cho từng loại, từng size. Mục giá sản phẩm sẽ được ghi cùng hàng với từng tên đồ uống khiến cho khách hàng dễ quan sát.

Đồng thời, sự diễn đạt rõ ràng, mạch lạc và sinh động sẽ kích thích xúc giác của khách hàng và thúc đẩy sự lựa chọn của khách hàng nhiều hơn.

Tuy vậy, khi tìm hiểu menu các quán cafe nổi tiếng thiết kế dạng quyển, bạn vẫn cần phải nhìn nhận được những điểm hạn chế của menu quyển bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Menu quyển sẽ dễ khiến cho khách hàng bị phân vân khi chọn món bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Đồng thời, mỗi lần quán cafe có thêm thức uống mới hay thay đổi thực đơn thì chi phí làm lại menu sẽ rất cao.

Menu dạng bảng

Menu dạng bảng là loại menu thường gặp trong các quán cafe hiện đại như Highlands Coffee hay Starbucks…

Đây cũng là những thương hiệu cafe nổi tiếng kinh doanh theo mô hình nhượng quyền với một chuỗi những quán cafe rất sang trọng và hiện đai.

Menu các quán cafe nổi tiếng dạng bảng thưởng được treo trên tường ngay phía trên quầy pha chế, nơi có các nhân viên order và nhân viên pha chế đứng làm việc.

Màn hình bảng hiển thị menu thường được chạy bằng chương trình vi tính với nhiều hình ảnh rất hấp dẫn. Và chính vì vậy mà thay vì quán cafe phải thay đổi trực tiếp lên menu mỗi lần có sự thay đổi về danh mục đồ uống thì người quản lý chỉ cần thay đổi chương trình chạy bảng là có thể cập nhật được đồ uống của quán.

Với hình thức này, hách hàng khi đến quán sẽ đi thẳng tới quầy và nhìn lên màn hình để gọi đồ uống. Và đồng thời, khách sẽ tiến hành thanh toán ngay sau khi order.

Bởi vậy mà đây là hình thức menu rất được các quán cafe hiện đại ưa chuộng bởi nó giúp kiểm soát lưu lượng khách hàng, phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng và không bỏ sót bất kỳ khoản thanh toán nào.

Tìm hiểu menu các quán cafe nổi tiếng, bạn sẽ thấy phổ biến hai hình thức trên, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng phong cách quán cafe khác nhau. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt và áp dụng một trong những kiểu menu trên cho quán cafe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.