Góc cà phê

Chia sẻ những cách để quán cà phê đông khách

Kinh doanh quán cà phê đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi vì nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng. Các khách hàng đến quán cà phê không chỉ để thưởng thức ly cà phê nóng hổi mà còn để gặp gỡ, trò chuyện hay công việc…

Vì thế để quán cà phê đông khách, là người chủ quán, cần phải biết tạo ra một không gian và những dịch vụ sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Bài viết hôm nay xin được chia sẻ những cách để quán cà phê đông khách – bí quyết cho những chủ quán cà phê đang thưa khách hoặc những người đang mày mò tìm hiểu về cách kinh doanh quán cà phê để khởi nghiệp.

Để quán cà phê đông khách cần phải tận dụng không gian tối đa

Không gian tối đa ở đây không chỉ có nghĩa là không gian phải thật rộng rãi, như vậy sẽ rất bất lợi cho những quán cà phê có diện tích nhỏ. Vì thế không gian tối đa được hiểu là bạn cần phải tối đa hóa diện tích quán trở thành không gian cho khách hàng. Cho dù quán cà phê nhỏ hay to thì chỗ ngồi dành cho khách phải được thiết kế rộng rãi và thoải mái nhất. 

Nếu như tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy có những quán cà phê chỉ rộng chừng 15-20m2 nhưng khách vẫn rất đông, đến nỗi thậm chí việc đi lại trong quán cũng khá khó khăn. Để làm được điều này, chúng tôi chia sẻ những cách để quán cà phê đông khách đó là bạn cần sắp xếp những đồ nội thất và trang trí trong quán cà phê sao cho hợp lý nhất. 

Với những quán cà phê có diện tích rộng rãi, bạn có thể dễ dàng sắp xếp bàn ghế và phân chia quán thành các khu riêng, có thể có không gian trong nhà và không gian ngoài trời tách biệt. Để thu hút những nhóm khách hàng đông người đến quán vì một mục đích cụ thể nào đó như tổ chức sinh nhật, họp lớp, gặp mặt, họp gia đình..; bạn nên tổ chức riêng một không gian nhóm, trong đó có phông nền để trang trí tùy theo chủ đề.

Còn với những quán cà phê có diện tích nhỏ hẹp, bạn nên “đo ni đóng giày” nội thất sao cho quán có được nhiều chỗ ngồi nhất. Bàn ghế nên chọn loại đơn giản, thậm chí nhiều quán còn không sử dụng bàn mà chỉ dùng mặt ghế để bày khay đồ uống… Bạn cần chú ý lựa chọn mẫu mã và màu sắc bàn ghế ngồi gọn gàng và thanh lịch với chiều cao vừa phải. Nhờ đó, không gian quán cà phê được tối đa hết mức có thể, ngoài chỗ ngồi của khách và lối đi thì chỉ còn lại quầy pha chế. 

Để quán cà phê đông khách cần phải có menu phong phú

Đúng với nhu cầu thực tế của xã hội, quán cà phê từ lâu đã không chỉ là nơi bán cà phê cho những người thích uống cà phê. Một người chủ quán cà phê đông khách tại Hà Nội đã chia sẻ những cách để quán cà phê đông khách rằng: “Chúng tôi coi trọng không gian ngồi cho khách hàng và tăng số lượng đồ uống trong menu lên”.

Thật vậy, khách hàng đến với quán cà phê bao gồm rất nhiều lứa tuổi khác nhau từ già đến trẻ. Người già đến uống cà phê và đọc báo, người trẻ uống bạc xỉu, cappuccino, uống sinh tố hay nước ép trái cây thanh lọc cơ thể. Lấy đơn giản ví dụ, một nhóm bạn đi cà phê cùng nhau vào quán, nam có nữ có nhưng mỗi người có một sở thích đồ uống khác nhau. Vì vậy, khi họ gọi nhiều loại đồ uống cùng một lần, bạn cần phải đáp ứng kịp thời cho họ với chất lượng đồ uống tươi ngon, chắc chắn xác suất lần sau họ quay lại sẽ rất cao.

Menu đồ uống đa dạng và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng tươi ngon sẽ làm tăng uy tín của quán cà phê của bạn trong lòng khách hàng để họ muốn quay lại nhiều lần nữa. Từ đó, bạn sẽ tích lũy được cho mình một danh sách khách hàng trung thành và còn có thể thu hút thêm được nhiều người quen của họ đến với quán cà phê của mình hơn.

Chia sẻ những cách để quán cà phê đông khách giúp cho bạn có thể tìm ra cốt lõi vấn đề thực tế mà quán mình đang gặp phải. Và nhờ vậy bạn sẽ có cách giải quyết vấn đề hiệu quả làm sao để cho quán cà phê đông khách và mang lại lợi nhuận kinh doanh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.