Khi mà vốn đầu tư còn khiêm tốn thì việc mua thiết bị rang cà phê cho quán chưa cần thiết. Việc tìm cơ sở rang gia công cà phê sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo nguồn cà phê chất lượng cho quán. Vậy cơ sở nào chuyên gia công cà phê ngon nhất, với máy móc công suất và nguyên liệu tốt nhất làm hài lòng khách hàng?
Tại sao nên tìm cơ sở nào chuyên rang gia công cà phê ngon nhất?
Hạt cà phê có đặc trưng khác biệt so với những mẫu ngũ cốc ở vị đắng và thơm đặc trưng. Tuy nhiên để có ly cà phê hương vị đúng chuẩn thì hạt cà phê cần được rang xay. Bởi vậy các quán cà phê thường nhờ các cơ sở chuyên rang gia công cà phê trợ giúp.
Nhờ có cơ sở chuyên gia công, quán cà phê dễ tìm được hạt cà phê phù hợp. Các cơ sở này sẽ phân phối những hạt cà phê chất lượng, đúng vị. Đồng thời, hạt cà phê đó đảm bảo phù hợp với thời trang uống của quý khách.
Nghệ thuật rang gia công cà phê chuẩn nhất
Những loại ngũ cốc khác thường được đánh giá độ chuẩn bằng cách quan sát màu khi rang. Cà phê cũng vậy, bạn có thể chẩn đoán chất lượng qua quá trình rang cà phê. Cà phê sẽ liên tục chuyển đổi màu sắc trong vài giây khi rang.
- Cà phê màu nâu nhạt: Trên bề mặt không xuất hiện dầu, hàm lượng cafein ít.
- Cà phê màu trung: Trên bề mặt không xuất hiện dầu, hương vị mạnh.
- Cà phê màu nâu tối: Trên bề mặt xuất hiện một ít dầu, hương vị đắng nhẹ phổ thông.
- Cà phê màu nâu đậm: Trên bề mặt bóng dầu, hương vị đậm đà và mùi thơm đặc thù.
Nhiệt độ rang gia công cà phê thích hợp
- Nhiệt độ 100 độ C là thích hợp để bắt đầu rang gia công cà phê: Hạt cà phê thoát hơi nước, teo nhỏ lại.
- Nhiệt độ đến 150 độ C: Hạt cà phê bắt đầu ngả sang màu vàng.
- Nhiệt độ đến 180 độ C: Hạt cà phê chuyển màu vàng đậm, giai đoạn hạt cà phê thoát hơi nước tương đối kết thúc.
- Nhiệt độ đạt 200 độ C: Hạt cà phê nở lên chóng vánh, mùi thơm cà phê bắt đầu ngọt ngào.
- Nhiệt độ đạt 210 độ C: Hạt cà phê chuyển thành màu nâu, bắt đầu nổ lách tách và tỏa hương thơm nồng cháy.
- Nhiệt độ đạt 215 độ C: Hạt cà phê ngừng nổ.
- Nhiệt độ đạt 235 độ C: Hạt cà phê bắt đầu nổ lần hai.
- Nhiệt độ 240 độ C là thích hợp để kết thúc công đoạn rang gia công cà phê: Hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm, giảm trọng lượng khoảng 20%.
Quy trình rang gia công cà phê ngon đúng chuẩn
- Bước 1: Chọn các hạt cà phê to đạt chất lượng, được trồng và chế biến sạch sẽ.
- Bước 2: Nhận yêu cầu rang gia công cà phê của khách hàng.
- Bước 3: Tiến hành rang gia công cà phê theo yêu cầu của khách hàng.
- Bước 4: Đóng gói hạt cà phê đã rang, bảo quản tốt và vận chuyển đến địa điểm của khách hàng..
Một số lợi ích từ việc rang gia công cà phê
- Người mua được tuyển chọn loại hạt cà phê nhân mình muốn rang
- Hạt cà phê sau khi rang gia công xong sẽ phù hợp với guu của người dùng
- Chi phí rang gia công cà phê hợp lý, thuận mua vừa bán
- Cà phê có nguồn gốc rõ ràng
- Hình thức hạt, bột cà phê đa dạng theo lựa chọn của người dùng
- Được tư vấn kỹ càng từ chuyên viên rang gia công cà phê
- Tiết kiệm thời gian và thu về lợi nhuận cà phê
- Được giao hàng trên toàn quốc
Cơ sở nào chuyên rang gia công cà phê ngon nhất
Tới Nguyên Chất Coffee & Tea, việc sở hữu những hạt cà phê được rang gia công ngon nhất không còn là vấn đề. Nguyên Chất Coffee & Tea là nhà cung cấp, rang gia công hạt cà phê và đóng gói tiêu chuẩn với giá rất tốt, không qua trung gian. Nguồn cà phê sạch, quy trình rang gia công khép kín, được hướng dẫn và giải đáp cách rang gia công cà phê đúng chuẩn.
Bên cạnh đó, Nguyên Chất Coffee & Tea còn hỗ trợ bạn lắp đặt máy rang, xay cà phê, máy pha chế. Chúng tôi cam kết đem đến sản phẩm cà phê sạch, thơm ngon, nguyên chất. Với nhân viên giỏi, máy móc hiện đại, đến với Nguyên Chất Coffee & Tea bạn sẽ có được hương vị cà phê như ý.