Cà Phê Sạch

Hạt cafe nguyên chất Culi – Tìm hiểu các loại cà phê

Hạt cafe nguyên chất Culi

Cafe nguyên chất Culi – Điểm đặc biệt riêng mình sở hữu

Culi không phải là một giống cafe độc lập. Nó là một kiểu hạt đặc biệt của các giống cà phê. Do hình dáng khác biệt, nó được lựa ra sau khi thu hoạch các giống cafe. Cafe nguyên chất Culi rất hiếm, chỉ chiếm khoảng 2 đến 4% tổng sản lượng mỗi vụ. Một trái cafe thường có 2 hạt (còn gọi là nhân). Các hạt này dẹp. Vì đột biến, cây cafe cho trái chỉ có duy nhất 1 hạt. Do trái có 1 nhân nên hạt cafe không dẹt như thông thường. Tập trung hết chất dinh dưỡng của trái cafe cho 1 nhân duy nhất nên nó phát triển đầy đặn không có mặt phẳng, no tròn như hạt đậu, được gọi là cafe Culi. Với tên tiếng Anh: Peaberry; tên tiếng Tây Ban Nha: Caracol. Sở hữu hương thơm khác biệt, đồng thời hình dáng hạt cũng đòi hỏi chế độ rang đặc biệt nên hạt cafe Culi được chọn ra khỏi các hạt dẹp trước khi rang. Cafe Culi được coi như một dòng cafe riêng. Giá của cafe đột biến Culi luôn cao hơn giá của cafe dẹp cùng chủng loại.

Hạt cafe nguyên chất thông thường dẹt và hạt cafe đột biến Culi tròn trịa

Sự độc đáo của Cafe nguyên chất Culi thương hiệu Nguyen Chat Coffee

Không chỉ sở hữu hình dáng khác thường, hạt Cafe nguyên chất Culi mang hương vị độc đáo không thể tìm thấy trong những hạt cà phê thông thường. Trong thế giới cà phê, cafe Culi được người đam mê cafe coi như những hạt trân châu quý hiếm.

Đắc Lắc (Tây Nguyên) với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng cho cây cafe chất lượng số 1 thế giới là địa danh cung cấp những hạt cafe nguyên chất Culi ngon nhất. Được sàng lọc kỹ lưỡng từ những trái cafe chín mọng, qua khâu sơ chế, chúng tôi chọn ra những hạt no tròn Culi. Nguyen Chat Coffee có bí quyết rang xay độc nhất vô nhị, với chế độ rang đặc biệt. Được thực hiện đúng kỹ thuật kết hợp bề dày kinh nghiệm dành cho cafe Culi. Vì vậy cho ra sản phẩm cafe sạch Culi cao cấp mang hương vị thuần túy cafe nguyên chất.

Thương hiệu cafe nổi tiếng

Cafe Culi tinh tế, cá tính mạnh mẽ bởi vị đắng gắt, hàm lượng caffeine cao. Hương thơm say đắm, ngây ngất. Nuớc màu đen, độ sánh ít, không chua, có chiều sâu và lưu lại hậu vị. Đa số những ai lần đầu thưởng thức cafe Culi đều cảm thấy bị say.

Tham khảo Hạt cafe sạch Moka Cầu Đất

Các dòng cafe Culi

Có 3 dòng cafe Culi cơ bản được tách ra từ 2 giống cafe Arabica và Robusta:

  • Cafe Culi Arabica có mùi thơm đậm hơn hạt cafe Arabica dẹp, vị chua nhẹ
  • Cafe Culi Robusta so với hạt cafe Robusta dẹp có vị đắng đậm hơn, hương thơm hơn
  • Hỗn hợp Culi Arabica+Robusta

Pha chế cafe nguyên chất rang mộc giúp mở quán cà phê đông khách

Để phục vụ cafe ngon cho quán của đối tác kinh doanh cafe nhượng quyền Nguyen Chat Coffee. Chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết pha chế như sau.

Vị Cafe Culi theo một trường phái riêng: đậm đà, mạnh mẽ hơn hạt cafe thường. Vì không hợp khẩu vị, người uống cafe trước nay không quen dùng cafe Culi 100%. Muốn cafe quán bạn ngon và khác biệt, bạn phải thêm 1 lượng cafe Culi vào ly cafe thông thường. Các hạt cafe này đều là cafe rang mộc để mang đến hương vị cafe thanh thoát, đích thực, say đắm người thưởng thức. Tùy theo khẩu vị thực khách, lượng cafe Culi sẽ chiếm từ 10 đến 30%.

Hạt cafe nguyên chất Culi

Bạn sẽ dễ đáp ứng được sở thích thưởng thức cafe của thực khách bởi lợi thế khi pha trộn thêm cafe Culi như trên. Vốn xuất thân từ những dòng cafe thường, nên khi kết hợp, các loại cafe không bị chênh nhau, mà tạo ra sản phẩm hài hòa, đặc biệt hơn, phù hợp nhu cầu người sử dụng.