KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT CỦA CÀ PHÊ TRẮNG IPOH MÃ LAI

Khi đến đất nước Mã Lai bạn không thưởng thức cà phê trắng Ipoh là một điều vô cùng nuối tiếc. Bởi đây là loại thức uống vô cùng nổi tiếng với người dân nơi đây. Vậy cà phê trắng Ipoh Mã Lai có điều gì đặc biệt mà khiến nó trở nên nổi tiếng đến như vậy. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây của Nguyên Chất Coffee And Tea nhé!

1. Nguồn gốc và sự ra đời

Cà phê trắng được khơi nguồn từ những năm của thế kỷ 19. Lúc này người Trung Quốc di dời và đến Ipoh – một thành phố nhỏ của đất nước Malaysia để sinh sống.Trong khoảng thời gian này họ đã tìm hiểu và sáng tạo nên loại cà phê độc đáo mang hương vị đậm đà.

Sau nhiều năm, cà phê trắng đã trở thành loại cà phê truyền thống và rất nổi tiếng ở Mã Lai. Loại cà phê trắng này, có khác với cà phê đen ở chỗ đó là cà phê được rang cùng với một chút bơ lạt và đường. Như vậy vị thơm của cà phê sẽ được hòa quyện với vị thơm béo của bơ. Chính vì thế màu cà phê có thể sẽ nhạt hơn.

CÀ PHÊ TRẮNG – THỨC UỐNG TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI MALAYSIA - A1 VIỆT NAM

2. Cà phê trắng Ipoh Mã Lai được lưu giữ công thức cổ truyền

Cà phê trắng Ipoh Mã Lai là sự kết hợp tuyệt vời giữa Arabica, Robusta và những hạt cà phê thơm ngon  Liberica tạo nên hương vị độc đáo ấn tượng. Sự khác biệt của chúng đã làm nên tên tuổi và trở nên nổi tiếng, được nhiều nước ở trên thế giới biết đến, trong đó có Việt Nam.

Loại cà phê này mới chỉ du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên chúng đã được người dân đón nhận và yêu thích.

Công thức đặc biệt này đã tạo nên sự khác biệt lưu truyền và cất giữ từ đời này sang đời khác. Và với cách làm truyền thống, cà phê trắng Ipoh Mã Lai luôn mang hương vị độc đáo và cổ điển

Chính vì vậy, cà phê trắng đã và đang trở thành thức uống nổi bật của đất nước Malaysia nói chung và thành phố cor Ipoh nói riêng. Ngoài ra, khi đến với thành phố cổ Ipoh bạn cũng có thể thăm quan các tòa lâu đài sang trọng và cổ kính và các bảo tàng lâu đời. Đây tất cả là những điều tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

3. Cà phê trắng có thực sự màu trắng

Nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi và thắc mắc rằng, cà phê trắng có thật sự màu trắng hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Cà phê trắng không hẳn là phải màu trắng, mà chúng có màu nâu nhạt. Nhạt hơn so với các loại cà phê khác. Vậy tại sao nó lại có màu nhạt hơn so với các loại cà phê khác? Bởi vì loại cà phê này được rang chung với bơ nhạt.

Khi cà phê được rang cùng với bơ nhạt, nó sẽ cho ra đời một hạt cà phê với màu nâu nhạt. Điều này, khiến hạt cà phê trở nên thơm béo hơn mà hương vị vốn có của cà phê thì không bị lạc mất.

4. Hương vị đặc biệt của cà phê trắng Malaysia

Chính vì sự khác biệt đó mà hương vị của cà phê trắng cũng rất khác với các loại cà phê khác. Người ta thường hay tả vị cà phê trắng Ipoh Mã Lai có vị hấp dẫn gần như các loại cỏ, các loại hạt ngũ cốc và có vị chua rõ rệt.

Một điều đặc biệt nữa mà chỉ có ở cà phê trắng mới có đó chính là. Thời gian rang cà phê trắng cũng ít hơn so với cà phê thông thường. Chính vì vậy, vị đường tự nhiên của cà phê vẫn được giữ nguyên. Không bị chuyển hóa thành caramel, nên khi thưởng thức sẽ không có vị đắng gắt hay lợn cợn.

Đây cũng chính là điều tạo nên điều khác biệt của loại cà phê này. Cà phê trắng Ipoh Mã Lai rất phù hợp với người trung tuổi. Và những người không thích uống quá ngọt, nhưng vẫn giữ được vị thơm béo của cà phê.

Những kiểu uống cà phê phổ biến tại Đông Nam Á - Coffee.org.vn

5. Cách pha cà phê trắng Mã Lai

Cách pha chế cà phê trắng Mã Lai cũng vô cùng đơn giản. Nguyên liệu mà bạn cần phải có là chỉ cà phê trắng Ipoh Mã Lai, nước sôi và một ít sữa đặc ( nếu bạn muốn uống ngọt)

Đầu tiên, bạn đun nước sôi ở 100 độ C. Trong thời gian đun nước sôi, bạn có thể cho cà phê ra tách. Khi cho vào tách bạn lưu ý, không nên cho quá nhiều hoặc quá ít.

Cho một lượng vừa phải, nếu quá ít thì vị cà phê sẽ nhạt và không đậm vị. Nếu như quá nhiều sẽ làm cho vị cà phê của bạn trở nên đắng. Và bạn sẽ không cảm nhận rõ được vị béo của cà phê. Sau đó bạn cho rót nước vào tách khuấy đều, khi đã hòa tan hết bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc để tăng thêm vị ngọt.

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được nguyên liệu đúng chuẩn. Chỉ như vậy thì hương vị của bạn mới được đúng chuẩn của người Mã Lai.

 6. Lời Kết

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin thú vị của cà phê trắng Ipoh Mã Lai mà bạn không thể bỏ qua. Để biết thêm được nhiều cách pha chế cà phê và nhiều kiến thức bổ ích về cà phê.

———————

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *