Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì

Lĩnh vực kinh doanh đồ uống và đặc biệt là cà phê chưa bao giờ hết hấp dẫn. Bởi lẽ, kinh doanh cà phê không những thu lại lợi nhuận cao mà còn có thời gian hoàn vốn nhanh. Thế nhưng, đã có rất nhiều quán cà phê kinh doanh thất bại và phải chăng, lý do thất bại là bởi vì họ không chuẩn bị đầy đủ trước khi kinh doanh? Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì ?

Xác định nguồn vốn và mục tiêu kinh doanh

Nguồn vốn kinh doanh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vì, khi bạn có vốn thì bạn mới có thể mua trang thiết bị nội thất, dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu hay chi trả tiền lương cho nhân viên. Thêm vào đó, với mỗi mức vốn khác nhau, bạn sẽ có thể chi trả các khoản phí và dịch vụ có chất lượng, mẫu mã và phong cách khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mục tiêu kinh doanh của bạn.

Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì ?
Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần xác định nguồn vốn

Do đó, việc xác định nguồn vốn và mục tiêu kinh doanh chính là điều bạn cần đặc biệt quan tâm Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì ? Nếu không có định hướng sẵn điều này, bạn sẽ rất dễ gặp hoang mang không biết nên làm gì trước những tình huống khó khăn đấy.

Địa điểm và mặt bằng kinh doanh

Thứ 2, bạn không thể kinh doanh quán cà phê mà không có mặt bằng kinh doanh (kể cả khi bạn kinh doanh theo loại hình cà phê take away). Vậy nên, sau khi xác định nguồn vốn mà mình có, hãy tìm một địa điểm kinh doanh phù hợp với tính chất của quán cà phê và có tiền thuê nằm trong tầm với của bạn.

Khi tìm thuê những vị trí mặt bằng để kinh doanh, thông thường giá thành của chúng sẽ rất cao. Vậy nhưng, nếu như bạn không có nguồn vốn dồi dào thì rất khó để sở hữu nó. Do đó, nếu rơi vào tình huống này, bạn hãy cân nhắc lại khoảng diện tích mà bạn muốn thuê hoặc tìm một vị trí xa trung tâm thành phố một chút. Tuy nhiên, vị trí bạn chọn nhất định phải là nơi đông đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm tới nhé.

Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì ?
Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì ? Thuê nhân viên giỏi

Cuối cùng, bạn sẽ không thể vận hành quán cà phê một mình. Vì thế, nhân viên đóng vai trò rất thiết yếu. Hơn nữa, nhân viên còn là người trực tiếp tạo nên các sản phẩm thơm ngon và cũng là người trực tiếp phục vụ khách hàng của bạn. Vậy nên, nếu bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên ưu tú, có thái độ làm việc tốt thì sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn. Vậy thì, Khi kinh doanh cà phê bạn cần chuẩn bị những gì đối với nhân viên? Bạn hãy tuyển dụng cho mình những nhân viên có chuyên môn cao và thái độ làm việc tốt cho từng bộ phận sau đây:

  •     Nhân viên pha chế
  •     Nhân viên phục vụ
  •     Nhân viên thu ngân
  •     Nhân viên vệ sinh
  •     Bảo vệ
  •     Quản lý
  •     Đội ngũ Marketing
  •     Nhân viên quản lý website
  •     Kế toán
  •    

Tóm lại, Khi kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì nhỉ? Hãy luôn chuẩn bị sẵn nguồn vốn dồi dào phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Tiếp theo, việc tìm mặt bằng kinh doanh hợp lý là điều không thể thiếu. Cuối cùng, đừng quên tuyển dụng đội ngũ nhân viên yêu nghề và có năng lực làm việc tốt nhé. Chúc các bạn mở quán cà phê thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.