Góc cà phê

Kỹ năng quản lý quán café tốt nhất để đạt lợi nhuận cao

Để phát triển được một quán café cần rất nhiều yếu tố. Bên cạnh chiến lược phát triển quán thì khâu quản lý quán cũng là một vấn đề rất quan trọng mà bất kì chủ quán nào cũng hết sức quan tâm. Đòi hỏi phát triển nhưng là phát triển một cách bền vững, lâu bền thì quản lý quán café như nào là tốt nhất?

Hãy dành thời gian ít phút để đọc bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ ngỡ ra được rất nhiều điều bổ ích đấy.

Quản lý nguyên liệu

Nguyên liệu café là một trong những nguyên liệu rất khó bảo quản bởi những đặc trưng riêng của nó. Nếu bảo quản không tốt café rất dễ hư hỏng. dễ bay mùi, không giữ được chất lượng ban đầu.

Vậy nên cần phải biết cách để bảo quản nguyên liệu để cho ra được những ly café đậm đà, thơm ngon nhất.

Xem thêm >> Nhượng quyền kinh doanh cafe

Hay đơn giản như việc nguyên liệu đang có trong kho nhưng quản lý không tốt dẫn đến tình trạng mua thêm gây lãng phí không nhỏ.

Việc pha chế khiến chủ quán không thể biết được cần bao nhiêu café cho một ly, bởi rất khó để biết được phải cần bao nhiêu gram café cho một ly café.

Vậy nên đây là một khâu rất khó để kiểm soát, xảy ra tình trạng thất thoát nguyên liệu khiến cho chủ quán rất khó để theo dõi, kiểm tra.  Tùy vào nhân viên pha chế họ bao giờ cũng chỉ mang tính ước lượng, cầm chừng. Vậy nên để quản lý quán café tốt nhất bạn cần phải quản lý tốt nguyên liệu.

Quản lý nhân viên

Quản lý con người bao giờ cũng khó quản lý nhất trong các công việc quản lý. Việc tuyển chọn nhân viên như là một quyết định “nhìn mặt gửi vàng” của người chủ quán. Bộ mặt và hình ảnh của quán phụ thuộc rất  lớn đến thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên.

Nếu nhân viên trung thực, chăm chỉ, có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự thì sẽ rất được lòng khách và họ sẽ suy nghĩ đến việc lần sau sẽ quay trở lại quán.

Ngược lại, thái độ của nhân viên không tốt, với khách hàng thì hay cáu gắt, với chủ quán thì không trung thực, tác hại khủng khiếp đằng sau chắc bạn cũng có thể tưởng tượng ra.

Vậy nên hãy đặt ra rõ ràng những quy định, yêu cầu trách nhiệm để mỗi người không đùn đẩy công việc và từ đó chủ quán cũng có cơ sở để đánh giá nhân viên.

Quản lý tài chính

Tiền bạc của quán bao giờ cũng được quản lý bằng sổ sách, giấy tờ nhưng rất dễ bị mai một, thay đổi. Việc cân đối các khoản thu chi giúp cho quán biết được khoản nào đang phải tiêu tốn tiền nhiều nhất để có thể kịp thời điều chỉnh, cân bổ lại ngân sách.

Quản lý tài chính phải rõ ràng các khoản thu chi để cuối tháng chốt sổ quán biêt được trong tháng đó mình có lợi nhuận và lợi nhuận là bao nhiêu.

Chưa kể đến việc nhân viên trong quán kết hợp với nhau để ăn chặn tiền của quán, thu tiền thiếu, phụ tiền thừa, quán đông nên quên thu tiền khách…

Vậy nên cần rất rõ ràng trong quản lý tài chính, bạn có thể sử dụng phần mềm điện tử trong việc order và thu ngân, lắp camera giám sát…

Kinh doanh thành công một mặt hàng bao giờ cũng rất vất vả, khó khăn trong các khâu quản lý.

Quản lý quán café tốt cũng thế, để phát triển và kinh doanh có lợi nhuận cao đòi hỏi người quản lý phải nắm được bài toán quản lý, nên buông nên bỏ chỗ nào cho thật hợp tình hợp lý nhất.Từ những chia sẻ trên mong các quản lý sẽ rút ra được những bài học để phát triển thương hiệu café tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.