Góc cà phê

Thị trường café hiện nay và những cơ hội cho người mới kinh doanh

Thị trường café được đánh giá là một thị trường tiềm năng nhưng bên cạnh đó là những thách thức luôn ẩn chứa. Với cái nhìn đa chiều thì thị trường café Việt Nam qua những năm gần đây đã phát triển trên bản thân, giá trị tiềm năng của nó.

Vậy thị trường đang rất hot này hiện nay ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn đúng và nhận định sát nhất nhé!

Tổng quan về thị trường café của Việt Nam hiện nay

Café Việt Nam được trồng chủ yếu ở vùng Tây Nguyên, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho cây café phát triển tốt nhất.Việt Nam là một nước xuất khẩu café thuộc top đứng đầu trên thị trường thế giới.

Tỉ lệ xuất khẩu café của nước ta qua các năm hình chung luôn theo chiều hướng đi lên. mặc dù thị trường café trên thế giới có những biến động. Sản lượng café ngày càng được tăng lên và cùng với đó là chất lượng café cũng được cải thiện.

Xem thêm >> Nhượng quyền kinh doanh cà phê Việt Nam

Chúng ta không khó để có thể tìm được quán café trên mọi nẻo đường, mọi ngõ ngách, bởi café đã trở thành một thức uống rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Thị trường tiêu thụ café trong nước cũng đạt mức ổn định khi mà café trở thành một thức uống bình dân và cùng với đó là lối sống hiện đại cùng với áp lực cuộc sống khiến cho nhiều người tìm đến café để giải tỏa stress.

Có thể nói thị trường café ở Việt Nam luôn nhộn nhịp, với những nhịp độ phát triển bền vững, chịu ảnh hưởng từ thị trường café thế giới.

 

Mặt tích cực của thị trường café hiện nay

Hiện nay café đã trở thành một thức uống bình dân, rất được yêu thích trong cuộc sống. Có rất nhiều quán café được mở lên khắp các con đường, trung tâm thương mại hay trên những vỉa hè…

Sản lượng café tiêu thụ café trong nước ngày một tăng cao, khi mà người dân Việt hình thành văn hóa uống cafe

Các thương hiệu café trên thế giới đã đầu tư, chuyển giao công nghệ sản xuất, công thức pha chế  cho Việt Nam, tạo cơ hội cho người Việt được thưởng thức những món café nổi tiếng trên thế giới.

Thương hiệu café trong và ngoài nước cạnh tranh nhau về giá cũng như menu phong phú khiến cho khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Mặt tiêu cực của thị trường café hiện nay

Thị trường café hiện nay luôn tiềm ẩn những mặt hạn chế đáng quan ngại của nó. Chất lượng café ngày càng kém, café bị lẫn tạp chất, café chứa chất bảo quản độc hại, café không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Pha chế café không theo một công thức, dụng cụ pha chế không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, café được pha chế ngay vỉa hè rất nhiều bụi bặm… Các thương hiệu, quán café cạnh tranh nhau không lành mạnh và đầy chiêu trò để thu hút khách hàng. Việc đạo nhái thương hiệu nổi tiếng cũng dần trở nên đáng quan ngại. Thị trường café chịu sự tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài và nhất là thị trường café thế giới.

Thị trường café Viêt Nam hiện nay luôn biến động không ngừng với những tiềm năng vốn có và cùng với đó là những thách thức không nhỏ. Hãy nghiên cứu thị trường café hiện nay một cách đa chiều để có cái nhìn thực sự khách quan, đa chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.