Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Làm gì khi muốn kinh doanh buffet

Kinh doanh buffet là lĩnh vực không còn xa lạ với các startup trong những năm trở lại đây. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung làm gì khi muốn kinh doanh buffet cụ thể để có lãi và quản lý tốt.

Làm gì khi muốn kinh doanh buffet: Chuẩn bị đủ vốn

Ngân sách sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí cơ bản để xây dựng một nhà hàng buffet. Các chi phí bao gồm vị trí mặt bằng, cơ sở vật chất trang thiết bị như khu vực ngồi của khách, quầy bar, bếp, chi phí nguyên liệu và nhân sự…

Về mặt bằng kinh doanh buffet, đặc thù là khu vực di chuyển lấy đồ rộng hơn các mặt bằng khác rất nhiều để phục vụ số lượng khách lớn. Không gian mặt bằng cần đủ rộng khoảng 400-500m2 với chi phí khoảng 70-100 triệu đồng/tháng.

Trong đó, chi phí cơ sở mua nội thất, bát đĩa, bàn ghế khoảng 600-700 triệu. Chi phí nguyên liệu và nhân sự khoảng 200 triệu. Như vậy, tổng chi phí đầu tư cơ bản cho một nhà hàng buffet sẽ cần khoảng tối thiểu 1 tỷ.

Yếu tố quyết định vẫn là món ăn ngon

Sự đồng thuận của khách hàng đối với món ăn là cốt lõi để nhà hàng bạn tồn tại được trên thị trường. Chất lượng có thể chấp nhận được, giá có thể đắt nhưng món ăn đó phải ngon.

Không một thực khách nào bỏ tiền để mua một món ăn không ngon đến lần thứ hai. Cái khách cần là món ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt và giá hợp lý.

Vì vậy, nhà hàng của bạn cần đáp ứng được nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và tươi mới, được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn hãy làm việc với đối tác cung cấp thực sự uy tín, hợp lý và chất lượng. 

Mở nhà hàng buffet cần yếu tố “khác biệt”

Buffet không chỉ có một mức giá, thay vào đó nên chia thành từng nhóm thức ăn, đồ uống với mức giá khác nhau để khách thoải mái lựa chọn. Hãy biến nhà hàng buffet của bạn trở thành địa điểm đối tượng khách hàng nào cũng có khả năng thưởng thức.

Chắc chắn, các đối tượng này sẽ dễ dàng trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Bởi lẽ, chỉ cần giá cả phải chăng và món ăn đủ sức hấp dẫn thì khách hàng sẽ gắn bó lâu dài mà không cần quá nhiều yêu cầu đối với nhà hàng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Số lượng khách hàng của quán sẽ gia tăng nếu bạn lựa chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp. Để nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, hãy chọn địa điểm gần khu công sở, trường học và nơi đông dân cư để kinh doanh buffet.

Ngoài ra, bạn nên chọn địa chỉ có chỗ đỗ xe thoải mái, không thu phí giữ xe của khách và khu vực tiện lợi cho ô tô quay đầu. Hãy tránh chọn các địa chỉ tắc nghẽn thường xuyên, quá khuất và khó di chuyển sẽ khiến việc ghé quán gặp khó khăn. 

Chuyên nghiệp từ nhân viên đến đầu bếp

Để bắt kịp khẩu vị của khách hàng, nhà hàng cần trang bị đủ mọi kiến thức cơ bản về lĩnh vực ẩm thực. Bạn nên tạo điểm nhấn sáng tạo trong thực đơn, kết hợp nhiều nguyên liệu mới lạ và thú vị thay vì lặp đi lặp lại thực đơn trong nhiều ngày. 

Bên cạnh đó, nhân viên của bạn là bộ phận quan trọng giúp kéo khách quay lại với quán lâu dài. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn với nhân viên nhiệt tình, niềm nở và gây được thiện cảm dù kể cả khi món ăn có điểm khiến họ chưa hài lòng. 

Đầu bếp của quán ăn buffet phải thực sự có năng lực vì đây là những người luôn phải làm việc chế biến đồ ăn với số lượng lớn. Đặc biệt vào giờ cao điểm, đầu bếp nhận nhiệm vụ quán xuyến bếp để khách hàng luôn được sử dụng lượng thực phẩm đảm bảo tươi mới và đầy đặn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp hóa các khâu trong phục vụ, tăng doanh số gấp nhiều lần và cải thiện năng suất làm việc. Thông qua các thao tác chạm màn hình đơn giản, nhân viên sẽ dễ dàng điều phối bàn, sắp xếp chỗ ngồi của khách và nhắc bếp bày đồ nhanh chóng hơn. 

Trên đây là những hướng dẫn chung nhất làm gì khi muốn kinh doanh buffet thành công cho người mới bắt đầu. Chúc bạn có thể áp dụng các chiến thuật hay cho nhà hàng buffet và làm hài lòng các vị khách!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.