Làm sao để biết cà phê ngon và nguyên chất

Ở Việt Nam, để thưởng thức một tách cà phê ngon không khó, nhưng để phân biệt cà phê ngon nguyên chất với cà phê kém chất lượng hay làm sao để biết ly cà phê mình uống có an toàn hay không lại là chuyện khác. khác.

Thời đại ngày nay, vì chạy theo lợi nhuận, nhiều cơ sở kinh doanh sẵn sàng sử dụng các loại hóa chất độc hại, hương liệu trộn với các loại bột như bột đậu nành, bột bắp rang và mới đây nhất là bột than từ ruột quả pin bàng để tạo ra những loại cà phê có nhãn mác ” cà phê sạch ”.

Đây là loại cà phê trộn được bày bán tràn lan trên thị trường, có màu sắc và hương vị “đậm” như khẩu vị người Việt, người tiêu dùng vô tư sử dụng mà không biết mình đang đưa những hóa chất cực độc vào cơ thể.

6 cách nhận biết cà phê ngon nguyên chất

1. Nhận biết cà phê thơm ngon nguyên chất qua bột cà phê

Một ly cà phê ngon được đánh giá qua nhiều yếu tố khác nhau như chế biến bằng phin hay máy pha cà phê, hương vị cà phê, màu nước hay mùi vị của cà phê.

Việt Nam là nước có diện tích trồng cà phê lớn trên thế giới. Đồng thời, Việt Nam cũng là nước xuất khẩu cà phê hàng đầu. Tuy nhiên, người Việt Nam có thói quen uống cà phê trộn với các loại bột khác như bột bắp, bột đậu nành rang. Điều này làm cho cà phê có vị đắng và khó uống. Những người sành cà phê đã nhận thấy cà phê ngon ở Việt Nam thông qua việc nhận biết cà phê bột nguyên chất.

Cà phê bột thơm ngon nguyên chất, không lẫn tạp chất, không chất tạo màu, không lẫn bột đậu. Bột cà phê thơm ngon nguyên chất có khối lượng lớn hơn các loại bột đậu khác. Khi cầm một gói cà phê bột thơm ngon nguyên chất và cà phê bột có lẫn tạp chất có trọng lượng như nhau.

Chúng ta sẽ thấy gói chứa bột cà phê nguyên chất đầy đặn hơn, to hơn gói còn lại. Do đó, chúng ta cảm thấy bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn. Lý do là vì hạt cà phê khi rang đến nhiệt độ nhất định sẽ nở ra. Thông thường, khối lượng hạt cà phê rang xay tăng từ 1,5 đến 2 lần.

Trong khi đó, trọng lượng giảm được 20 – 30%.Bên cạnh đó, các loại đậu khác khi rang lên thì khối lượng giảm dần. Điều này giúp người mua cà phê nếu tinh ý có thể phân biệt được ngay từ bước cầm gói cà phê ban đầu. Những người sành cà phê sẽ chọn một gói có trọng lượng nhẹ hơn nhưng thể tích lớn hơn.

Vì vậy, bột cà phê thơm ngon nguyên chất tạo nên vị cà phê thơm ngon. Còn người có gu cà phê sành sỏi thì có cách pha cà phê ngon cho riêng mình để thưởng thức. Điều này mang đến cho người uống hương vị đậm đà, độc đáo với phong cách khác biệt của chính người pha cà phê.

Ngoài ra, bột cà phê thơm ngon nguyên chất còn có mùi hương đặc trưng không thể nhầm lẫn. Nhưng chỉ những ai đã từng ngửi cà phê nguyên chất mới biết được mùi thơm dễ chịu mà nồng nàn của cà phê thật. Cà phê có chứa tạp chất được cho phụ gia tạo mùi thơm. Nhưng mùi hương từ phụ gia khá nồng và nồng. Nếu tinh tế, người sành cà phê còn nhận ra vị tanh của đậu nành hoặc bột bắp. Chỉ có cà phê nguyên chất mới có mùi thơm đặc trưng, ​​ấm áp và dịu dàng người uống.

2.Xác định cà phê ngon nguyên chất qua độ xốp

Vì tỷ trọng thấp nên quan sát thấy bột cà phê nguyên chất thơm ngon rất nhẹ, xốp, tơi và rời. Ngược lại, cà phê làm từ ngũ cốc có hương vị không được xốp và mềm. Vì vậy, bạn có thể phân biệt bằng cách đổ hai thìa cà phê của hai loại vào hai cốc nước. Bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên, còn các loại bột ngũ cốc khác như cà phê có khối lượng riêng lớn hơn nên chìm xuống nước nhanh hơn.

3.Xác định cà phê thơm ngon nguyên chất qua độ ẩm của bột cà phê

Không giống như cà phê nguyên chất có hàm lượng nước tương đối thấp, cà phê làm từ hạt không có mùi thơm nên người sản xuất thường thêm hương liệu và hóa chất vào bột. Cà phê ủ trông ẩm, không xốp và thậm chí còn vón cục.

4.Xác định cà phê ngon nguyên chất bằng hương thơm

Cà phê dù là cà phê bột hay đã pha để uống đều có mùi thơm rất đặc trưng. Mùi thơm của cà phê không thể diễn tả chính xác bằng lời mà chỉ có thể miêu tả mơ hồ, mơ màng. Những người sành cà phê, nhất là những người tiếp xúc lâu với cà phê nguyên chất luôn nhận ra ngay đâu là cà phê thật. Hương thơm của cà phê nguyên chất luôn

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.