Bí quyết pha ly cafe đen thơm ngon

Thưởng thức một ly cà phê nóng vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Để có được 1 ly cà phê ngon thì cần có công thức chế biến cà phê đặc biệt. Hãy cùng Nguyên Chất Coffee tìm hiểu điều đặc biệt này nhé.

Cafe đen là một trong các loại cafe hấp dẫn được nhiều người mê say. Đối có những người sành cafe, cafe đen đem đến một hương vị thơm ngon và tinh tế. Vậy làm cách thức nào để sở hữu một ly cafe đen ngon đúng điều.

Hãy theo dõi bài viết để với thêm phương pháp trong cách thức pha ly cafe đen với vị đậm đà, quyến rũ người uống.

1. Tiêu chí chọn lọc nguyên liệu

Nguyên liệu trong cách thức pha cafe đen có vai trò quan trọng làm cho nên hương vị quyến rũ của những ly cafe.

Cho nên, nếu không tinh tế lựa chọn đúng vật liệu vừa làm cho tốn tiền nong của bạn và song song cũng không đạt được kết quả như bạn mong muốn. Hãy phấn đấu chọn lọc mang tiêu chí sau:

Bạn cần lựa được cafe thuần chất, không pha tẩm thêm bột đậu nành hay bột bắp. Như vậy, trong cách pha cafe đen, bạn có thể cảm nhận được độ ngon tinh tế của cà phê 1 cách thức đậm đà nhất, tinh tế nhất.

Xem thêm >> Cà phê nhượng quyền số 1 Việt Nam

Cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu về chuyên gia cafe sạch Sài Gòn.

Nhận định căn nguyên căn nguyên, chọn lựa những địa điểm bán cafe uy tín và chất lượng như cafe vườn lừng danh hay những hãng cafe có kinh nghiệm trên thị phần.
Nếu như là cafe nguyên hạt, bạn hãy chọn tìm các mẫu hạt đã được tuyển lựa. Bạn nên chọn những cái hạt không bị ẩm mốc, hạt cafe cần phải đầy đặn. Đây là bí quyết để với phương pháp pha cafe đen đạt được hương vị đượm đà.

Ví như bạn chọn tậu cafe bột, bạn nên sắm các dòng cafe bột không mịn quá và cũng không thô quá, hạn chế để trường hợp cafe không thể thấu hết khi pha và sẽ tạo ra hương vị không như mong muốn nhé. Hãy chú ý hơn về độ mịn – thô của cafe bột sẽ giúp bạn bí quyết pha ly cafe đen ngon hơn.

2. Chọn lọc phương tiện pha cafe đen

Cách pha cafe đen sẽ trở nên dễ dàng hơn giả dụ bạn lựa chọn những phương tiện pha cafe đạt chuẩn.

Đối mang phin cafe: Bạn đừng nghĩ phin cafe nào cũng sở hữu thể pha được. 1 loại phin pha cafe phù hợp là dòng phin chậm tiến độ có độ to vừa phải, phin phải chắc, những công cụ gạt hay nén của phin cứng. Và thấp hơn hết bạn nên chọn phin pha bằng inox thay vì phin nhôm để dễ dàng cho bí quyết pha cafe sở hữu hương vị hấp dẫn, đượm đà.

Đối với ly cất cà phê: Hãy chọn những mẫu ly sứ, mang màu trắng để đựng cafe, tương tự cách thức pha cafe đen của bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn sở hữu sự kết hợp màu sắc. Màu cafe đen phối hợp có màu trắng của ly sứ sẽ tạo cảm giác bắt mắt hơn cho người uống.

Cafe đen sẽ thực thụ vượt trội trong một ly sứ màu trắng, bởi trong quy tắc phối màu, đen – trắng luôn là 2 màu đồng hành nhau để tương trợ làm cho nổi trội nhau.

Bởi vậy hãy chú ý đến màu sắc khi thể hiện để bạn với thể mang bí quyết pha cafe đen ngon và đẹp mắt. Và giả dụ người mua không uống sẽ là 1 điều “uổng phí” trong việc thưởng thức cafe ấy.

3. Cách pha ly cafe đen đậm đà

Trước khi pha cafe, bạn nên tráng phin pha cafe qua nước nóng để cafe nở đều trong cách pha cafe đen, song song cách khiến cho này còn giúp làm cho bớt nhiệt lượng tiếp nhận lúc bạn rót nước hot vào lọc cafe. tương tự cách thức pha cafe đen sẽ ngon và đậm đà hơn.

  • Cho cafe xay vào phin, chừng 1/3 phin. Tỉ lệ chuẩn để có phương pháp pha cafe đen ngon quyến rũ được khẩu vị của người uống thường là 1/3 cà phê và 2/3 nước.
  • Dùng gạt ép cafe vừa phải, ko ép quá chặt hoặc quá lỏng. Bởi lúc ép chặt, cafe sẽ khó chảy xuống, còn giả dụ bạn ép quá lỏng sẽ là cho bột cafe nổi lên, nước cafe sẽ thiếu đi vị ngon, đặm đà. Thao tác này tuy nhỏ nhưng cần một chút nhiều năm kinh nghiệm và quen tay, tương tự cafe đen sẽ ngon hơn phần đông. Đây là nghệ thuật trong bí quyết pha cafe đen mà bạn cần biết.
  • Chế nước sôi vào nắp đậy của phin rồi đặt đáy phin lên trên cho tới lúc phần nước này được cafe hút hết. Đây còn gọi là giai đoạn “ủ cà phê”.
  • Đặt phin pha cafe đen lên ly. Bạn với thể chế khoảng 20% lượng nước pha cafe, để chừng 15-20 giây rồi rót nốt phần nước pha cafe còn lại vào.
  • Bạn nên cho thêm đường vào cafe nếu vị quá đắng. nếu muốn thêm đường bạn nên chọn tuyến phố phèn hoặc các con phố trắng tán nhỏ. tránh sử dụng tuyến phố cát, bởi các con phố cát sẽ làm cho giảm đi vị thơm ngon đặc biệt của cafe.

Nếu như muốn thưởng thức hương vị của cafe sữa đá:

Bạn nên dùng đá viên lớn, lâu tan thành nước (gọi là đá già và nó trái ngược sở hữu đá non lúc cho vào cafe nhanh tan chảy).
Khi cho sữa, tỉ lệ sữa 30-40% là thấp nhất trong cách thức pha cafe đen.

Pha 1 ly cafe đen đúng điệu chẳng hề là dễ. Giả dụ chỉ đúng công thức thôi sẽ không đủ, không những thế bạn còn phải để sẵn cho mình các phương pháp trong cách pha cafe đen sở hữu hương vị đậm đà.

Hy vọng bài viết sẽ góp phần tiết kiệm thời gian và tiền nong cho bạn lúc muốn thưởng thức các ly cafe đen ngon nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *