Tin tức

Một số kinh nghiệm mở quán ăn đêm

Trên thực tế hiện nay, sự cạnh tranh trong dịch vụ ăn uống ngày càng khốc liệt. Việc kinh doanh ăn uống vốn được nhiều người tin rằng “một vốn bốn lời” lại không hề đơn giản. Hãy theo dõi một số kinh nghiệm mở quán ăn đêm để biết đây có phải là giải pháp đúng đắn.

Tìm địa điểm quán ăn đêm phù hợp

Địa điểm mở quán ăn đêm nên là nơi có nhiều người qua lại và nhu cầu ăn đêm cao. Có nhiều nơi tiền thuê cao, phí chuyển nhượng cao và thời gian thuê ngắn.

Do đó những người mới, không có nhiều vốn và ít bạn bè cần thận trọng. Bạn nên tìm hiểu các khu vực nhiều “đồng nghiệp” như cửa hàng bánh mỳ mở cả đêm, cửa hàng phỏ, xôi, cháo mở cửa đến 12h đêm v.v…

Hãy tìm hiểu xem doanh thu một ngày của họ là bao nhiêu. Để đạt được độ chính xác cao thì đích thân bạn cần thực hiện và tìm hiểu vấn đề này.

Cách mở quán cà phê tiết kiệm chi phí

Bạn có thể khảo sát lượng lượt khách đến tiêu thụ tại cửa hàng đó từ 17:00. Sau đó tính giá khách hàng trung bình căn cứ theo giá bán của cửa hàng đó, từ đó sẽ tính được chi phí lợi nhuận dựa trên doanh thu của họ.

Có kế hoạch trang trí cửa hàng

Nếu có kế hoạch trang trí cửa hàng tổng thể, bạn sẽ không cần mất tiền mà vẫn đạt được kết quả lớn. Hình ảnh quán ăn đêm sẽ gây cho khách hàng ấn tượng đầu tiên, nên hãy sử dụng màu sắc chính hoặc phong cách trang trí khác lạ thu hút khách hàng.

Coffee rang xay nguyên chất

Thủ tục pháp lý đầy đủ

Một quán ăn đêm vẫn cần có các giấy tờ thủ tục pháp lý tuân thủ luật pháp vì cơ chế quản lý thị trường hoạt động rất nghiêm túc. Bạn cần có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho quán ăn dù là khách mua mang đi.

Người bán nhiều mặt hàng cũng cần có chứng chỉ hành nghề. Những vấn đề như làm chứng chỉ ở đâu, thủ tục ra sao nên hỏi ở cửa hàng của những người bạn và tư vấn ở các bộ phận có liên quan.

Hơn nữa, bạn cần nắm vững và tuân thủ yêu cầu pháp luật của địa bàn thành phố về thời gian hoạt động được phép của quán ăn đêm. Trên thực tế không phải thành phố nào cũng cho phép hàng quán hoạt động sau 12h đêm vì nhiều lý do an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Chất lượng dịch vụ

Bạn chỉ có thể mở cửa hàng thành công khi đã học được kỹ năng nấu nướng và biết kỹ năng nào là tốt. Nếu muốn mở quán ăn đêm phục vụ đồ ăn nhanh như bún, phở, cơm rang, cháo v.v… phổ biến ăn sáng và khuya tại Việt Nam thì bạn cần đảm bảo giá trị cốt lõi là đồ ăn ngon, hợp túi tiền.

Top bảng giá cà phê uy tín

Cách thức quảng cáo và tiếp cận khách hàng

Nếu quán ăn đêm của bạn kinh doanh không hiệu quả, bạn cần tìm hiểu phương pháp tiếp thị phù hợp nhất cho cửa hàng mình. Bởi doanh nghiệp nào cũng cạnh tranh khốc liệt và để làm chủ được doanh số, bạn nên có chương trình khuyến mãi hợp lý cho quán.

Tìm tòi bí quyết riêng

Bạn cần học hỏi thật kỹ trước khi mở quán đồ ăn đêm, đặc biệt là khi chưa hề có kinh nghiệm kinh doanh. Kinh doanh quán ăn đêm không giống kinh doanh đồ ăn thông thường hoặc ban ngày mà sẽ nhiều vấn đề riêng.

Mọi người ai cũng mong muốn có thể mở một quán ăn đêm và kinh doanh thành công. Để vận hành cửa hàng được lâu dài thì bạn cần có thêm nhiều kiến thức, từ lý thuyết đến thực tiễn.

Một người biết mở một quán ăn đêm và một người biết kiếm lợi nhuận là hai việc khác nhau hoàn toàn. Do đó, kinh nghiệm có thể đúng với người này nhưng không phù hợp với người khác.

Tóm lại, một số kinh nghiệm mở quán ăn đêm sẽ hữu ích với bạn từ những ngày đầu, giúp bạn xem xét kỹ lưỡng và có những bước phát triển độc đáo nhất. Chúc bạn đạt được thành công!

Phân phối cà phê sạch Hà Nội giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.