Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Những điều cơ bản khi rang cafe

Thưởng thức cafe là một nét đẹp văn hóa đã có từ lâu của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Để ly cafe thơm ngon dậy mùi và đúng điệu, người chế biến cần biết những điều cơ bản khi rang cafe. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này vô cùng hữu ích với bạn đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Nhượng quyền thương hiệu cà phê – Kinh doanh chuỗi quán Cafe giá mềm, lãi cao

Cafe nguyên chất là gì và cách rang cafe nguyên chất quan trọng như thế nào?

Vì sao bạn cần biết rang cafe nguyên chất đúng cách? Đặc biệt khi muốn mở hàng kinh doanh cafe, việc rang cafe chuyên nghiệp là không thể bỏ qua. Thực tế đây là một công đoạn đòi hỏi chuẩn kỹ thuật rất quan trọng và quyết định đến chất lượng của một ly cafe.

Nếu ly cafe được pha chế từ những hạt cafe rang đúng cách, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức trên tay một ly cafe dậy mùi thơm ngon, đậm đặc đến giọt cuối cùng.

Khi đã thưởng thức một ly cafe pha chế chuẩn như vậy, khách hàng sẽ ấn tượng với đặc trưng cafe quán bạn. Bên cạnh đó, một ly cafe đúng chuẩn còn giúp bạn thể hiện được phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất với khách hàng.

Bảng giá cà phê nguyên chất

Cách rang cafe nguyên chất

Cách rang cafe nguyên chất

Những điều cơ bản khi rang cafe và tìm hiểu quy trình rang cafe đúng chuẩn

Để tách cafe hấp dẫn, đủ dinh dưỡng, thơm ngon và gây được ấn tượng trong lòng người thưởng thức, bạn cần tuân thủ quy trình các bước rang cafe đúng chuẩn. Một trong những khâu quan trọng là chuẩn bị nguyên liệu thật tốt. Đặc biệt hơn là chuẩn hóa quy trình kỹ thuật rang cafe nguyên chất, sao cho độ vàng và mùi thơm dậy lên theo đúng ý.

Bước 1: Bạn cần chọn hạt cafe nguyên liệu có màu sắc tươi sáng, không lẫn tạp chất, còn nguyên hạt và hạt không bị vỡ vụn.

Bước 2: Cách điều tiết lửa, canh nhiệt khi rang cafe sẽ quyết định kỹ thuật rang cafe có đúng chuẩn hay không. Khi rang bạn cần chú ý để lửa vừa phải, không để lửa quá lớn làm cháy cafe. Để cafe chín đều bạn cần đảo đều tay và liên tục, tránh trường hợp hạt cafe bên trên còn trắng mà hạt bên dưới thì đen.

Bước 3: Khi rang khoảng 15 phút, hạt cafe chuyển sang màu nâu đen thì lúc này bạn nên tắt bếp. Hạt cafe rang xong thường chia làm 4 sắc thái: nâu nhạt, nâu đậm, nâu sẫm và đen. Mỗi sắc thái trên sẽ thể hiện một ý nghĩa cafe khác nhau và điều này chỉ dân chuyên cafe, nhiều kinh nghiệm mới có thể đọc được sắc độ chín của cafe qua đó.

Rang xay cà phê nguyên chất

Tìm hiểu quy trình rang cafe

Tìm hiểu quy trình rang cafe

Cafe rang hoàn hảo với cafe rang bị cháy có sự khác biệt xuất phát từ thời gian rang, được tính ở đơn vị giây. Cứ mỗi một vài giây, hạt cafe sẽ có những biến đổi khác nhau liên tục trong quá trình rang. Cụ thể như sau:

  • Cafe rang màu nâu nhạt: Cafe giai đoạn này có nồng độ axit cao, mùi hương đậm mạnh.
  • Cafe rang màu nâu đậm: Cafe còn giữ lại hầu hết axit, dinh dưỡng trong hạt cafe còn nhiều.
  • Cafe rang màu nâu sẫm: Cafe có nồng độ axit giảm dần được thay thế bằng vị đắng nhẹ, lẫn một chút vị cay.
  • Cafe rang màu đen: Cafe có carbon muội than, lẫn vị cay và đắng, mùi vị tương đối mạnh.

Bước 4: Sau khi rang xong hạt cafe, có thể đem cafe ra chỗ thoáng gió hoặc quạt cafe cho nhanh nguội để cafe có độ thơm lâu, tránh cafe bị hấp hơi hoặc tiếp tục nóng do tự rang lại dẫn đến chín và khét.

Phân phối cà phê sạch tại Hà Nội Giá Rẻ

Trên đây là những điều cơ bản khi rang cafe và kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ. Từ đó, bạn có thể biết cách rang cafe chuẩn, giữ đúng hương vị của hạt cafe và giúp hạt cafe dậy mùi thơm.

Hi vọng qua đây, bạn đã nắm vững kinh nghiệm cho khâu quan trọng nhất trong pha chế cafe và có cho mình tách cafe thơm ngon đúng điệu nhất.

Nguyên Chất Coffee & Tea trao giá trị của mình đến những người sành cafe qua sản phẩm cafe nguyên chất rang xay. Hãy cùng Nguyên Chất Coffee & Tea nhân rộng cafe nguyên chất, cafe sạch bạn nhé. Vì sự thành công cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.