Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Cách rang cà phê ngon và hiệu quả

Cách rang cà phê ngon và hiệu quả có vẻ dễ dàng nhưng trên thực tế công việc đó là cả một nghệ thuật. Sau đây là những bí quyết để rang cà phê ngon nhất và đúng tiêu chuẩn.

Cách rang cà phê ngon và hiệu quả

Các chuyên gia rang cà phê cho biết trước khi xay, các công ty rang cà phê hàng đầu luôn rang thử cà phê. Đây là quá trình hạt cà phê biến đổi về màu sắc và họ gọi các loại rang này là rang sơ, rang vàng hoe đến rang gần như đen. Nếu rang đúng cách, cà phê sẽ mang một hương vị tinh tế tuyệt vời, đậm hơn và thơm hơn còn ngược lại chúng chỉ là đồ vứt đi.

Thời gian dành cho một mẻ cà phê rang trung bình trong khoảng từ 12 đến 20 phút, nhiệt độ từ 180 đến 250 độ C tùy thuộc vào loại máy rang và chủng loại hạt cà phê được rang. Khi được đốt nóng, màu hạt cà phê chuyển từ vàng nhạt sang nâu. Chúng cũng bị khử nước và thay đổi kích cỡ cho đến cuối quá trình thì tinh dầu sẽ tỏa hương thơm quyến rũ.

Nhiệt độ máy rang được điều chỉnh để tạo ra nhiều màu sắc và hương vị, rang vừa tạo ra loại cà phê thơm thoang thoảng mùi gỗ còn rang đậm cho ra hạt cafe đơn thơm vị đậm mãi trong miệng. Khi hạt cà phê nổ lách tách, người rang cà phê sẽ tắt nhiệt, mở đường trượt cho cà phê đổ xuống thùng lớn làm nguội ngay lập tức bằng hệ thống thông gió.

Rang cà phê là một nghệ thuật, không chỉ là một công việc!

Khi rang cà phê, không nên rang quá kỹ vì nó sẽ bị khử mùi. Người ta chỉ rang cà phê đến độ giảm vị chua tự nhiên, trở nên ngọt hơn. Độ vừa phải khi rang là rất tinh tế, phản ánh sở thích cá nhân và thị hiếu của người thợ.

Tại các nước khác trên thế giới, nguyên tắc rang xay cà phê cũng khác nhau. Ở Ý, hai miền Bắc Nam nước Pháp, Li-băng, Thổ Nhỹ Kỳ và một số nước Trung Đông thì cà phê được rang lâu để đen đậm và hơi đắng. Trong khi đó, người Mỹ ưa chuộng cafe rang bằng củi.

Bạn có thể tự rang cà phê bằng chảo ngay tại nhà

Để thử tự tay rang cà phê trong bếp nhà mình, bạn sẽ cần một cái chảo dày đế, một xẻng gỗ để xáo hạt cà phê và bếp đốt nóng. Cách rang cà phê bằng chảo tốt nhất là bắt đầu với lửa nhỏ, kết thúc với lửa lớn. Khi hạt cà phê bắt đầu nổ xèo xèo, bạn nên đổ chúng ra rổ nguội ngay lập tức.

Sau khi đổ ra rổ, hạt cà phê được khuấy đảo cho thoáng khí để không bị tự rang tiếp. Trong 24-36 tiếng trước khi xay, hạt cà phê đã rang phải được ở yên. Chúng cần có sự tinh khiết tuyệt đối để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cà phê.

Lời kết

Trên thực tế, cách rang cà phê ngon và hiệu quả được áp dụng theo nhiều kiểu khác nhau và có thể được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau. Không phải ở đâu tiêu chuẩn chung có quá trình rang cà phê cũng như nhau. Tuy nhiên để quá trình rang đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cà phê chất lượng nhất và hệ thống máy rang tiêu chuẩn.

Nếu còn cảm thấy khó khăn để rang cà phê ngon và hiệu quả, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nguyên Chất Coffee & Tea. Từ những hạt cà phê nguyên chất tốt nhất, chúng tôi sử dụng máy rang cà phê công nghệ khí nóng hot air tốt nhất trên thị trường hiện nay để đảm bảo tiêu chuẩn rang. Vì vậy, Nguyên Chất Coffee & Tea luôn đảm bảo được hạt cafe thành phẩm sau khi rang có chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu của những khách hàng sành cafe nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.