Danh mục 1, Tin tức

Những phương pháp pha cà phê độc đáo trên thế giới

Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới, là nền văn hóa của một số quốc gia. Pha được một ly cà phê ngon là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên trên thế giới có rất nhiều cách pha cà phê khác nhau. Và mỗi cách pha ấy sẽ tạo cho ly cà phê một hương vị khác biệt hoàn toàn.

Cà phê lọc ép kiểu Pháp

Rất nhiều người thích uống cà phê pha theo kiểu này bởi vì rất nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một cái xi lanh thủy tinh và một cái lọc khít bên trong. Người ta cho bột cà phê vào xi-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đó người ta cho cái lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột với dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê lúc đó đã có thể uống được và không còn nóng lắm nữa. Ưu điểm của phương pháp này là không phải tốn 1 cái phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê.

nhung-phuong-phap-pha-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-1

Cà phê luộc kiểu Norway

Cà phê pha kiểu này được yêu thích ở Norway và các nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta sử dụng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, không kỹ. Khoảng 2 thìa cho 1 ly cà phê. Người uống cũng phải ngồi đợi đến khi bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan (freeze-dried coffee)

Dĩ nhiên đây là loại cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một thìa bột cà phê tan vào một ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường. Nhưng cà phê pha kiểu này có thể có vị hơi chua nên phải cho thêm đường vào thì mới uống được. Cà phê  ở máy bán cà phê tự động thường là loại cà phê này. Người ta chứa bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, khi mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào một lượng bột định sẵn, chảy ra cốc giấy. Cà phê này kém ngon nhất.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-ca-phe-phan-1-4

Espresso – cà phê kiểu Ý

Độc đáo và thông minh. Máy pha cà phê Espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. Một cái bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90°C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một cái lọc kim loại thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, tuy thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem.

>> Cà phê Espresso: Thức uống của người sành

nhung-phuong-phap-pha-ca-phe-doc-dao-tren-the-gioi-2

 

Hiện tại Nguyên Chất Coffee đang cung cấp các loại cà phê sạch, đảm bảo chất lượng, giá thành từ bình dân tới cao cấp.

cach-pha-cafe-sach-espresso-thuan-chat-giup-quan-dong-khach-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.