Tin tức

Những sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết

Cà phê là một trong những đồ uống thị hành trong xã hội. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng cho nhiều người.

Dưới đây là những sự thật thú vị về cà phê mà hầu hết mọi người đều chưa biết đến.

Hạt cà phê mọc ra từ đâu?

Hạt cà phê lớn lên từ một bụi cây. Các chồi của cà phê thực sự rất độc đáo. Nếu cho rằng nó giống hệt các hạt cà phê trong các cửa hàng cà phê, thì chắc chắn khi đi ngang qua nó ở ngoài thiên nhiên, bạn sẽ không nhận dạng ra đâu.

Hạt cà phê được gắn vào bụi cây giống như quả. Có màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc màu tím và lớn hơn nhiều so với hạt cà phê mà bạn vẫn thấy. Lá quanh chồi thường tối và xốp. Tùy thuộc và sự chăm sóc của người trồng, một bụi cây cà phê có thể sống đến 20-30 năm. Đó là khoảng thời gian đủ dài để lượng caffeine trong cơ thể bạn tăng cao đến lúc cuối đời.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-ca-phe-phan-1-1

Hạt cà phê là một loại trái cây

Theo khoa học, hạt cà phê thuộc họ Berry.

Vì vậy, chúng xuất phát từ nguồn gốc là trái cây. Mọi người đều cho rằng cà phê là một hạt đậu. Giả thiết đưa ra là liệu tất cả những hoa quả có chung nguồn gốc với hạt cà phê sẽ mang tới hiệu ứng tương tự trên cơ thể như khả năng tăng năng lượng khi uống cà phê chẳng hạn.

Tuy nhiên, những ai không quen thưởng thức hương vị đậm đà nguyên chất của cà phê, có thể lựa chọn cho mình một ly sinh tố với các quả có chung nguồn gốc với loại hạt này. Nhưng cần nhắc lại rằng, cà phê có sẵn trong nhiều hình thức khác nhau, cho nên ý tưởng vừa nêu trên chắc là không cần thiết nữa.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-ca-phe-phan-1-2

Đầu tiên, cà phê dùng để ăn

Hạt cà phê đã xuất hiện trong nhiều thế kỷ. Trước khi trở thành đồ uống, hạt cà phê đã được sử dụng theo vô số cách khác nhau.

Các bộ lạc châu Phi kết hợp các quả cà phê với chất béo để tạo ra “quả bóng năng lượng” và họ sẽ ăn một lần hoặc hai lần một ngày. Vì vậy, cà phê không phải luôn luôn được tiêu thụ thông qua các hình thức chất lỏng. Chỉ sau này, khi đã được nghiền và ủ, cà phê mới trở thành thức uống phổ biến như hiện nay.

Ở Ethiopia, một nông dân nhìn thấy con dê của ông cắm đầu ăn bụi cây sau nhà một cách ngon lành. Sau khi xem xét kỹ, ông thấy rằng những gì chúng ăn là từ những cây cà phê. Ông bèn ăn thử một số loại quả mọng và cảm giác loại hạt này cho ông ta một năng lượng rất lớn và dồi dào sức sống. Trong những năm tiếp đó, cà phê đã thực sự được dùng làm thức ăn hàng ngày.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-ca-phe-phan-1-3

Là sản phẩm đầu tiên thử nghiệm công nghệ mới

Cà phê là thực phẩm đầu tiên được đóng băng khô. Điều này xảy ra vào năm 1938, khi các công ty cà phê Nestle phát minh ra cà phê đông khô. Đó là một sự kiện vô cùng quan trọng, thiết lập nên một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho thực phẩm được đóng gói và bày bán.

Hình thức mới này của cà phê rất tiện lợi vì rất nhiều lý do khác nhau và nó thực sự cho phép người tiêu dùng lựa cách họ muốn mua cà phê cho riêng họ.nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-ca-phe-phan-1-4

>> Cách sử dụng cà phê không gây hại

Hiện tại Nguyên Chất Coffee đang cung cấp các loại cà phê sạch, đảm bảo chất lượng, giá thành từ bình dân tới cao cấp.


cach-pha-cafe-sach-espresso-thuan-chat-giup-quan-dong-khach-1

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.