Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Tìm hiểu nhiệt độ rang gia công cà phê phù hợp

Hạt cà phê phải trải qua nhiều công đoạn trước khi xay thành bột và pha ra ly cà phê thơm ngon chất lượng. Trong đó, rang gia công cà phê chính là công đoạn quan trọng nhất. Cùng tìm hiểu nhiệt độ rang gia công cà phê phù hợp nhé!

Tìm hiểu nhiệt độ rang gia công cà phê phù hợp là bao nhiêu?

Hạt cà phê thường được rang trong khoảng 12-20 phút và liên tục thay đổi trạng thái, màu sắc, hương vị qua các giai đoạn. Do đó, rang gia công cà phê được xem là một nghệ thuật. Nếu không có kinh nghiệm rang cà phê nguyên chất, bạn sẽ không tránh được thành phẩm cà phê rang lỗi.

  • Khi bắt đầu rang cà phê ở nhiệt độ 100 độ C: Hạt cà phê dần nóng lên, thoát hơi nước và teo nhỏ.
  • Khi hạt cà phê bắt đầu ngả vàng ở nhiệt độ 150 độ C: Hạt cà phê tiếp tục thoát hơi nước, teo nhỏ và dậy mùi.
  • Khi hạt cà phê bắt đầu chuyển màu vàng đậm ở nhiệt độ 180 độ C: Hạt cà phê kết thúc quá trình thoát hơi nước, bắt đầu nở ra, xuất hiện những đường gân trên bề mặt hạt và có mùi thơm nồng hơn.
  • Khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu nhạt ở nhiệt độ 200 độ C: Hạt cà phê nở nhanh, mùi thơm ngọt ngào hơn, tuy nhiên hương vị chưa đạt đến độ tinh tế nhất do vẫn chưa xảy ra hết các phản ứng hóa học.
  • Khi hạt cà phê chuyển màu nâu ở nhiệt độ 210 độ C: Hạt cà phê nổ lách tách, bốc khói nghi ngút, hương thơm nồng nàn.
  • Khi hạt cà phê ngưng nổ ở nhiệt độ 215 độ C: Hạt cà phê có thể tích tăng 150% và trọng lượng giảm 10-17%.
  • Khi hạt cà phê bắt đầu nổ lần 2 ở nhiệt độ 225 độ C: Hạt cà phê bắt đầu tiết dầu bao phủ ngoài bề mặt, sáng bóng hấp dẫn.
  • Khi hạt cà phê màu nâu đậm ở nhiệt độ 240 độ C: Thể tích hạt cà phê đã tăng lên tối đa và trọng lượng giảm 20%, quá trình rang sẽ kết thúc.

Nếu còn băn khoăn tìm hiểu nhiệt độ rang gia công cà phê phù hợp, bạn có thể trực tiếp liên hệ với công ty Nguyên Chất Coffee & Tea để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ dịch vụ rang gia công cà phê nguyên chất mọi lúc mọi nơi, giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

Vì sao nhiều người chọn dịch vụ rang gia công cà phê?

Quá trình hình thành, thu hoạch, chế biến cà phê cần có rất nhiều thành phần để tạo ra chuỗi giá trị. Các đơn vị phân phối cà phê chuyên nghiệp luôn hiểu điều này. Cụ thể người nông dân sẽ trồng trọt cà phê, chăm sóc và thu hoạch hạt cà phê. Tiếp đó là các đơn vị đầu mối thu mua và đơn vị phân phối tham gia để đưa cà phê dạng thô ra thị trường.

Tiếp theo, nhà sản xuất sẽ chế biến cà phê ở dạng sơ chế và đóng gói. Sau đó, cà phê mới được nhà phân phối thành phẩm đưa đến quán cà phê và người tiêu dùng. Và như vậy, quán cà phê và người tiêu dùng sẽ là thành phần cuối cùng tham gia tạo ra chuỗi giá trị.

Trải qua mỗi quá trình và thành phần, sản phẩm có giá thành tăng, giá bán tăng và đem đến cho người tham gia cơ hội lợi nhuận. Trong các quá trình trên thì dịch vụ rang gia công cà phê nằm ở quá trình nhà sản xuất, chế biến cà phê dạng sơ chế trước khi đóng gói phân phối. Quá trình này giúp sản phẩm đầu vào có giá thành tốt nhất và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Dịch vụ rang gia công cà phê giá rẻ HCM đảm bảo chất lượng

Nguyên chất Coffee & Tea nhận cung cấp dịch vụ rang gia công cà phê giá rẻ HCM cũng như trên toàn quốc với các cam kết về nhân cafe nguyên chất 100%. Sản phẩm cà phê rang được chế biến mang đến hương vị độc quyền, được kiểm nghiệm và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Khách hàng có thể trực tiếp đến tận nơi để chứng kiến quá trình rang gia công cà phê và test mẫu cafe tìm ra hương vị chuẩn Gu.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cơ sở rang gia công cafe Robusta, Arabica v.v… nguyên chất loại 1 giá sỉ, hàng thật 100%. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn nhanh chóng và giải đáp mọi thắc mắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.