Bột cacao hòa tan là gì và cách sử dụng bột cacao
Cacao nổi tiếng với hương vị thơm ngon, chút đắng nhẹ. Và cacao là món thức uống yêu thích của rất nhiều người. Cacao còn là nguyên liệu để pha chế thành nhiều món nước độc đáo. Bột cacao giàu dinh dưỡng, có khả năng ngăn chặn các bệnh về tim mạch, huyết áp, ung thư… Vậy bột cacao hòa tan là gì và cách sử dụng bột cacao như thế nào. Cùng Vua Cafe Sạch tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé!
1. Bột Cacao Hòa Tan Là Gì?
Cacao hòa tan thường dùng pha chế ở dạng bột, được chế biến từ quả cacao. Bột Cacao có màu nâu nhạt, vị đắng và mùi thơm rất đặc trưng. Khi đã xử lý, bột cacao sẽ có màu sẫm, có thể từ màu nâu đỏ chuyển sang màu đen. Quá trình kiềm hóa sẽ giúp cho bột cacao giảm đi vị đắng và tăng mức độ hòa tan. Bột cacao là nguyên liệu được sử dụng trong ẩm thực như nấu ăn, làm bánh và đến pha chế. Đặc biệt, trong pha chế các món thức uống từ cacao sẽ có hương vị thơm ngon và độc đáo.
100g bột cacao sẽ bao gồm các thành phần dinh dưỡng sau:
- Năng lượng: 228 kcal
- Chất đạm: 19.6g
- Carbohydrate: 58g
- Chất xơ: 37g
- Chất béo: 14g
- Nước: 3g
2. Cách Pha Bột Cacao Thơm Ngon
Nên pha bột cacao bằng nước gì?
Để phần bột cacao hòa tan hoàn toàn trong nước, bạn nên pha bột cacao vào nước nóng từ 70 – 80 độ C. Khi đó, bột cacao sẽ dễ dàng tan ra, có mùi thơm đặc biệt và vị béo hơn so với việc pha bằng nước ấm hay nước lạnh.
Nên sử dụng lượng bột cacao vừa đủ
Nên sử dụng một lượng cacao vừa đủ khi pha chế. Điều này sẽ giúp cho món nước của bạn đạt được hương vị chuẩn nhất, không bị quá đắng. Đồng thời, bột cacao sẽ được hòa tan, không gây hiện tượng lợn cợn khi uống hoặc khi thưởng thức món ăn. Bạn chỉ nên cho khoảng 2 muỗng cafe bột cacao hòa tan trong 200ml nước nóng. Nếu lượng nước tăng lên thì bỏ thêm bột cacao sao cho phù hợp với sở thích.
Nên sử dụng đường hay sữa đặc để pha?
Bạn nên dùng sữa đặc thay vì đường khi bột cacao. Vị sữa đặc sẽ giúp tăng hương vị cho ly cacao, trung hòa lại vị đắng và tăng thêm độ ngọt béo, thơm ngon. Đặc biệt, khi pha sữa đặc, ly cacao được hòa tan nhanh chóng hơn, không để lại cặn đường khi thưởng thức.
Bạn vẫn có thể pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2 cho bột cacao và sữa đặc, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người. Hoặc thay thế sữa đặc bằng sữa tươi, sữa hạt, mật ong,… để trải nghiệm những hương vị thơm ngon, mới lạ.
Cách khuấy cacao chuẩn nhất
Sau khi đã cho hết nguyên liệu vào ly cacao thì công đoạn khuấy đều là rất quan trọng. Nếu bạn không muốn thưởng thức một ly cacao bị cặn thì nên dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều. Khuấy cho đến khi cacao sủi bọt lên là được. Hãy dùng lực tay nhẹ nhàng khuấy đều để phần bột trong ly hòa tan hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
3. Lưu Ý Khi Uống Cacao Để Bảo Vệ Sức Khỏe
Mua bột cacao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Để chọn mua và sử dụng loại bột cacao nguyên chất 100%, bạn nên mua tại các cửa hàng hoặc công ty có thương hiệu uy tín trên thị trường. Tránh mua những loại cacao không rõ nguồn gốc, loại cacao giả, hàng nhái, kém chất lượng… Vì chúng chứa nhiều chất hóa học độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Số lượng uống mỗi ngày
Vì đặc tính của bột cacao là khá nóng nên mỗi tuần bạn chỉ nên uống khoảng 2 – 3 ngày và không nên uống liên tục trong nhiều ngày. Bạn chỉ nên uống khoảng 2 ly cacao (tương đương 500ml nước) là đã cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Không nên uống nhiều vào buổi tối
Cũng giống như cacao, trong cacao cũng chứa hàm lượng nhỏ caffein. Nếu uống cacao trong vòng 7 tiếng trước khi ngủ, hàm lượng caffein trong cacao có thể thể khiến bạn khó ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
4. Cacao Nguyên Chất tại Vua Cafe Sạch
Bột Cacao Nguyên Chất 100% Thượng Hạng, Đẹp Da, Tốt Cho Sức Khỏe – Hộp 250g
♻️ Đặc điểm nổi bật:
✔️ Bạn sẽ CHƯA BIẾT UỐNG Cacao sạch, ngon và KHÔNG BẢO VỆ SỨC KHỎE mình CHO ĐẾN KHI thưởng thức NGUYÊN CHẤT CACAO.
✔️ Chúng tôi mang đến quyền được yên tâm về sức khỏe khi thưởng thức và cam kết chất lượng “VÔ ĐỐI” chỉ có tại NGUYÊN CHẤT CACAO.
✔️ Vua Cacao mang đến người tiêu dùng một loại thức uống có hương vị đậm đà, sánh đặc trưng, mật ngọt của đất, tinh hoa của trời, khởi nguồn sức khỏe.
♻️ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
– Pha nóng + Cho 2 muỗng/ thìa cacao, 1 muỗng/ thìa sữa đặc vào ly/ cốc. + Rót 75ml nước sôi vào khuấy đều. Thưởng thức nóng.
– Pha lạnh: + Cho 2 muỗng/ thìa cacao, 1 muỗng/ thìa sữa đặc vào ly/ cốc. + Rót 60ml nước sôi vào khuấy đều. Thêm đá vào, thưởng thức lạnh.
Vua Cafe Sạch hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bột cacao hòa tan và cách sử dụng bột cacao chuẩn để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.
—————————————————-
Nguồn Sưu Tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ, XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn