Góc cà phê

Kinh doanh cà phê thì cần bao nhiêu tiền

Kinh doanh cà phê thì cần bao nhiêu tiền?” là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ với khát khao khởi nghiệp. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bàn về chủ đề này để xem kinh doanh cà phê cần nhiều vốn không và làm thế nào để tối ưu hóa được đồng vốn đó.

Kinh doanh cà phê thì cần bao nhiêu tiền?

Tùy vào quy mô quán cà phê mà bạn dự kiến mở, bạn có thể ước tính được kinh doanh cà phê thì cần bao nhiêu tiền. Về cơ bản, để có một quán cà phê vận hành được, bạn cần phải trang trải cho các khoản chi phí như sau:

  • Thuê mặt bằng cố định, bạn cần lựa chọn mặt bằng ở gần khu dân cư đông đúc và có nhiều người qua lại. Từ đó, đối tượng khách hàng hướng đến vừa là khách địa phương, vừa là khách vãng lai.
  • Mua sắm máy móc, thiết bị pha chế: quán cà phê thông thường bán sản phẩm chính là cà phê, ngoài ra còn bán các loại trà, sinh tố, nước ép trái cây, các loại sữa chua… Vì thế mà bạn cần mua sắm những máy móc cơ bản như máy pha cà phê, máy ép trái cây, máy xay sinh tố.
  • Mua đồ nội thất trang trí, bàn ghế, cốc chén, ấm dĩa… để sửa sang trang trí lại mặt bằng và để phục vụ khách. Lựa chọn nội thất đơn giản hay đầu tư nhiều vào nội thất còn tùy thuộc vào quy mô vốn của bạn. Nhưng tiêu chí hàng đầu là phải đảm bảo quán cà phê có không gian thoáng đáng, mát mẻ và sạch sẽ, gọn gàng. 
  • Mua nguyên vật liệu để làm các đồ uống như cà phê, trái cây, đường, sữa, sữa chua…
  • Thuê nhân viên đứng quầy đón khách và thanh toán, nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ bàn.

Nếu bạn khéo léo tính toán được những khoản chi phí trên và tham khảo giá cả thị trường thì để kinh doanh cà phê cần số tiền ít nhất là 200 triệu đồng và tăng dần vốn theo quy mô quán.

Những bài viết cà phê:

Những bí quyết tối ưu hóa đồng vốn trong kinh doanh cà phê

  • Tùy vào số vốn mình có để lựa chọn quy mô quán cà phê, nếu vốn ít thì mở quán nhỏ, nếu vốn nhiều thì mở quán to, không nên đầu tư quá sức sẽ dễ thất bại trong kinh doanh.
  • Quy mô quán dự tính sẽ là một yếu tố quan trọng quyết đinh xem đối tượng khách hàng bạn hướng tới, quán lớn phục vụ nhiều khách hàng, quán nhỏ phục vụ những khách hàng ở khu vực xung quanh. Từ đó lựa chọn vị trí và diện tích mặt bằng sao cho phù hợp mà lại tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn kinh doanh hiệu quả.
  • Nguyên vật liệu chỉ nên xoay vòng trong vòng 5-7 ngày để tránh hiện tượng tồn hàng, ứ đọng không dùng hết, sẽ gây tốn kém chi phí vô ích. Sau khi quán đã vào guồng quay ổn định thì lúc đó mới có thể kiểm soát được nguyên vật liệu theo nhu cầu của quán.
  • Kinh nghiệm thuê nhân viên trẻ tuổi và năng động, nên tìm hiểu những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm vì các bạn rất nhanh nhẹn, hoạt bát và lương tính theo ngày/giờ cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân viên.
  •  Quán cà phê của bạn cần phải có kết nối mạng để phục vụ khách hàng. Khi họ đến với quán và yêu thích phong cách quán thì nghiễm nhiên họ sẽ chụp hình đăng lên mạng xã hội, lúc đó sẽ có nhiều người biết đến quán cà phê của bạn hơn.

Kinh doanh cà phê thì cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số tiền mà bạn có. Chỉ cần tích lũy được từ 200 triệu đồng trở lên và tích lũy những bí quyết trên là bạn đã có thể trở thành chủ của một tiệm cà phê đáng yêu rồi!

Tin hay hay về  cà phê:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.