Góc cà phê

Với 200 triệu có nên kinh doanh cà phê không ?

Bạn đang thắc mắc với 200 triệu có nên kinh doanh cà phê không? Thì với niềm đam mê và khát khao khởi nghiệp của bạn thì câu trả lời sẽ là “Có”. Hãy cùng tìm hiểu hình thức kinh doanh quán cà phê quy mô nhỏ xem liệu 200 triệu sẽ sử dụng như thế nào nhé!

Với 200 triệu có nên kinh doanh cà phê không – Chi phí cố định ban đầu

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh: là chi phí bắt buộc phải có để kinh doanh quán cà phê, bạn sẽ không tốn tiền khoản này trong trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở quán. Quán cà phê nhỏ chỉ cần diện tích từ 50m2 trở lại, điều quan trọng nhất là phải có vỉa hè rộng để nếu đông khách có thể kê thêm bàn ghế và làm chỗ để xe cho khách. Quán cà phê nhỏ phục vụ đối tượng khách hàng chủ yếu là trong khu vực địa lý lân cận bán kính dưới 1km, khách vãng lai là rất ít. Chính vì thế mà quán không nhất thiết phải thuê mặt bằng ngoài đường lớn sẽ rất đắt, chỉ nên chọn vị trí các trục đường nhỏ nhưng đông dân cư và tốt nhất nên gần chợ, gần trường học, gần bệnh viện… Giá thuê mặt bằng sẽ dao động dưới 10 triệu đồng/tháng, thương lượng đóng 6 tháng 1 lần, đặt cọc tiền 1 tháng, tính ra giá phải bỏ ra ban đầu để có mặt bằng duy trì trong nửa năm đó là dưới 70 triệu đồng.

 

Chi phí mua máy móc, công cụ dụng cụ: Bạn sẽ cần mua máy pha cà phê mini (loại pha được 4 ly/lần, mỗi lần pha mất 1 phút), máy xay sinh tố và máy ép hoa quả dùng để chế biến những loại đồ uống khác. Tổng chi phí cho 3 loại máy này mất khoảng 5 triệu đồng.

Chi phí bàn ghế, cốc chén: những đồ dùng này bạn chỉ nên chọn thiết kế đơn giản tiện gọn để tiết kiệm diện tích và đủ phục vụ khách hàng. Kinh nghiệm cho bạn mới mở cửa hàng có thể tìm các thông tin sang nhượng nội thất cửa hàng trên các fanpage uy tín. Chi phí cho bàn ghế, cốc chén, khăn giấy, nội thất trang trí….mất khoảng 50 triệu đồng.

Những bài viết cà phê:

Với 200 triệu có nên kinh doanh cà phê không – Chi phí định kỳ hàng tháng

Chi phí nguyên vật liệu: bao gồm cà phê, trái cây và các phụ liệu pha chế, khoản này bạn cần linh động tính toán mua từng ít một, sau một thời gian công việc kinh doanh đã vào guồng thì sẽ nắm được chính xác chi phí mỗi tháng là bao nhiêu. Còn khi mới bắt đầu mở quán, bạn chỉ nên nhập hàng khoảng 2-3 triệu đồng/tuần, tương đương tháng đầu tiên là 10 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên: với quy mô cửa hàng nhỏ, nếu bạn trực tiếp quản lý ở quán thì chỉ cần thuê thêm 1 nhân viên làm công việc pha chế và 1 nhân viên chạy bàn, có thể tận dụng thuê sinh viên vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí. Trung bình lương cho hai nhân viên part-time mỗi tháng mất khoảng 6-7 triệu đồng.

Chi phí điện, nước, wifi: khoản chi phí này cũng chiếm khoảng 3-4 triệu đồng/tháng.

Vậy với 200 triệu có nên kinh doanh cà phê không? Theo những tính toán trên thì tổng toàn bộ chi phí ước tính cho việc mở một quán cà phê quy mô nhỏ là khoảng dưới 150 triệu đồng. Tỷ lệ chi phí phát sinh dự phòng là khoảng 20% nữa, tương đương với 30 triệu đồng. Vậy là với 200 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh một quán cà phê nhỏ xinh.

Trong 6 tháng đầu tiên bạn phải xác định kinh doanh hòa vốn. Những tháng tiếp theo, nếu hoạt động kinh doanh tốt thì doanh số thu vào hoàn toàn có thể lo liệu được cho toàn bộ các khoản chi phí trên và còn dư ra lợi nhuận ròng đủ để tái đầu tư.

Tin hay hay về  cà phê:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.