Góc cà phê

Kinh doanh cafe sạch online như thế nào?

Kinh doanh cà phê online nghĩa là bạn không cần phải tốn những khoản chi phí khi mở quán như mặt bằng, thiết kế, nhân viên phục vụ,… Chỉ với khả năng quảng cáo trên mạng xã hội và pha chế cà phê ngon, bạn đã có thể kinh doanh cà phê online với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, việc bạn kinh doanh có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy kinh doanh cafe sạch online như thế nào để thành công?

Tốt cả “gỗ” lẫn “nước sơn”

Một ly đồ uống được trang trí bắt mắt, màu sắc rực rỡ nhưng mùi vị dở tệ. Hoặc một ly đồ uống ngon nhưng được đựng trong một chiếc ly nhàm chán và trang trí đơn điệu. Cả 2 đều khiến khách hàng đánh giá thấp đồ uống. Và bạn có khả năng mất khách hàng. Vì vậy đừng quên kết hợp cả 2 nhé.

Chú trọng quảng bá thương hiệu

Một chiến dịch quảng cáo thương hiệu hiệu quả sẽ giúp bạn kinh doanh cà phê online thành công. Đây là kinh nghiệm xương máu của những người đã từng thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm online. Những đoạn video được quay công phu và đẹp mắt. Hay những hình ảnh rực rỡ sắc màu đều sẽ khiến khách hàng hứng thú với đồ uống. Vậy làm cách nào để tiếp cận và thu hút người tiêu dùng? Bạn có thể chạy quảng cáo trên facebook, Instagram và các mạng xã hội tương tự để có được lượng người truy cập cao.

Cũng đừng bỏ quên trang web của mình. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin đầy đủ để khách hàng cảm thấy doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy và hoạt động ổn định. Ngoài ra hãy thường xuyên tổ chức minigame cũng như tư vấn cho khách hàng nhiệt tình. Bằng cách này bạn sẽ thu hút một lượng khách gia tăng ổn định hằng tháng.

Đừng “treo đầu dê bán thịt chó”

Đây chính là một sai lầm lớn khiến các cửa hàng bán thực phẩm online mất khách nhanh chóng. Như trên đã nói, hình ảnh và video đẹp sẽ thu hút khách hàng. Tuy nhiên, đẹp không có nghĩa là không chân thực. Hình ảnh sản phẩm cà phê do web đưa ra như thế nào thì khi giao hàng khách hàng mong muốn được nhìn thấy hệt như thế. Nếu khác biệt quá nhiều, bạn sẽ khiến khách hàng tức giận và cảm thấy mình bị lừa. Đương nhiên kết quả là bạn mất khách. Và chính những lời chê bai truyền miệng lại làm bạn mất đi lượng khách hàng lớn hơn bạn tưởng.

Hãy để giá rẻ hơn các cửa hàng chính thống

Khi khách hàng uống tại quán, họ chấp nhận bỏ ra một số tiền để tận hưởng cà phê của quán. Bên cạnh đó, họ cũng hiểu rằng họ đang trả tiền cho những dịch vụ khác như không gian, wifi free, phục vụ,… Vì vậy nếu giá của bạn ngang bằng với các quán cà phê chính thống, khách hàng sẽ liên hệ đến việc cân nhắc với cùng một số tiền họ nhận được những gì. Từ đó, họ cảm thấy giá của bạn đưa ra thật khó chấp nhận.
Tương tự như vậy, phí ship cũng là một trong những vấn đề mà người mua hàng quan tâm.

Cách tăng doanh thu cho quán cafe của bạn

Khách hàng sẽ luôn cân đo đong đếm đến việc nên tự mình ra uống cà phê ở quán hay đặt hàng đến nhà và phải chịu thêm một khoản phí ship (đôi khi không hề nhỏ). Vậy kinh doanh cafe sạch online như thế nào? Hãy tính toán và đưa ra giá cả thật hợp lý.

>> cà phê rang xay đà nẵng

Làm cho khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm

Đối với việc kinh doanh cafe sạch online như thế nào để thành công, bạn cần phải quan tâm về chất lượng sản phẩm. Thứ người mua nhận được là một ly cà phê hoàn chỉnh đã được pha chế. Vì vậy họ có thể nghi ngờ về việc liệu bạn có sử dụng nguyên liệu sạch không. Hãy sử dụng và cam kết sử dụng những nhãn hàng cà phê sạch. Như vậy khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn về đồ uống của họ.

Ngoài ra, hãy thu thập càng nhiều những feedback khen ngợi càng tốt. Nếu đã có người sử dụng qua và đánh giá tốt chất lượng dịch vụ của bạn thì những vị khách chưa từng thử qua sẽ bớt ngại ngần hơn.

Trên đây là 5 sai lầm cơ bản bạn cần tránh khi kinh doanh cà phê. Vậy là bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Kinh doanh cafe sạch online như thế nào?” rồi. Chúc bạn thành công với doanh nghiệp online của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.