Chuỗi quán

Làm sao để quản lý chuỗi cà phê ?

Xã hội đang ngày một đổi mới và trở nên văn minh hơn, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng cà phê và các loại đồ uống giải khát khác. Chính vì lẽ đó mà hàng ngàn quán cà phê được mọc lên rất nhanh trong 4 năm trở lại đây. Vì thế, thị trường cà phê trở nên rất khó quản lý và có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vậy, làm sao để quản lý chuỗi cà phê? Hãy cùng bài viết sau đây giải đáp câu hỏi hóc búa này nhé.

Những khó khăn khi quản lý chuỗi cà phê

Thông thường, khi quản lý một quán cà phê hay một chuỗi cà phê, những chủ quán thường phải đối mặt với vấn đề thâm hụt nguyên vật liệu và nguồn doanh thu không ổn định. Điều này đã dẫn tới việc lỗ vốn và khiến quán cà phê rơi vào tình trạng phá sản.

Chất lượng

Chất lượng nhân viên đóng vai trò then chốt quyết định sự sống còn của quán cà phê

Vậy, nguyên nhân chính của những vấn đề trên là gì? Đầu tiên phải kể đến chất lượng nhân viên. Một số nhân viên khi nhận thấy lỗ hổng của quán sẽ lợi dụng điểm yếu này và trục lợi cá nhân. Bên cạnh đó, một số nhân viên là có thái độ làm việc không tốt dẫn đến chất lượng đồ uống kém và khiến khách hàng không hài lòng.

Tuy nhiên, làm sao để quản lý chuỗi cà phê một cách hiệu quả nhất? Hãy theo dõi tiếp nội dung sau đây.

Những điều cần lưu ý khi quản lý chuỗi cà phê

Quản lý tốt một chuỗi cà phê là điều không hề dễ dàng đối với bất kì doanh nhân nào. Bởi lẽ, bạn sẽ cần tập trung quan tâm tới hàng ngàn công việc vào một lúc. Để giúp bạn quản lý chuỗi cà phê thuận lợi hơn, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp sau.

Phần quyền quản lý nhân viên

Mỗi nhân viên nên đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau để tránh những trường hợp thất thoát dữ liệu và có xung đột trong quá trình làm việc. Ví dụ, nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế phải là 2 bộ phận khác nhau. Bởi vì, quầy pha chế cần đòi hỏi sự sạch sẽ tuyệt đối thế nhưng bộ phận phục vụ lại phải kiêm nhiệm vụ lau dọn bàn cho khách hàng. Do đó, nếu kết hợp 2 bộ phận này lại với nhau sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh và chất lượng sản phẩm của quán.

Phân quyền nhân viên giúp quản lý quán cà phê thuận tiện hơn

Phân quyền nhân viên giúp quản lý quán cà phê thuận tiện hơn 

Báo cáo doanh số định kỳ

Bạn nên tổ chức những buổi báo cáo hàng ngày/ tuần/ tháng/ năm để có cái nhìn tổng quát về doanh thu quán và từ đó đề ra những biện pháp kịp thời để bảo vệ quán cà phê của mình không bị rơi vào những khó khăn đáng tiếc.

Quản lý quán cà phê từ xa

Là một chủ doanh nghiệp, bạn không thể có mặt tại từng quán cà phê trong chuỗi cà phê của mình được. Do đó, quản lý quán từ xa là một vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. Để dễ dàng quản lý, bạn có thể sử dụng những phần mềm có sẵn trên thị trường hiện nay.

Tóm lại, quản lý một quán cà phê đã gặp phải rất nhiều khó khăn và quản lý một chuỗi cà phê lại càng khó khăn hơn. Vậy cách làm sao để quản lý chuỗi cà phê chính là phân quyền nhân viên với những bộ phận khác nhau, kiểm tra tình hình thu – chi quán định kỳ và đặc biệt là phải có kỹ năng quản lý quán cà phê từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.