Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Làm sao quản lý nguyên vật liệu cà phê tốt nhất

Khi đã mở quán cafe thành công, nỗi lo ngại tiếp theo của bạn sẽ là làm sao quản lý nguyên vật liệu cà phê tốt nhất tránh thất thoát. Nếu quản lý hiệu quả, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào và kiểm soát được khi nào thì cần nhập thêm nguyên liệu. 

Định lượng nguyên liệu cà phê cần thiết

Theo thói quen của người uống cà phê, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn tiếp tục đến một quán cà phê có hương vị ổn định. Chất lượng cà phê không bị thay đổi thất thường, luôn thơm ngon sẽ tạo nên uy tín cho một quán cà phê.

Do đó, bạn cần xác định đủ lượng cà phê cần thiết một cách tỉ mỉ và chính xác để không xảy ra tình trạng thức uống cafe hôm nay đậm nhưng hôm sau lại nhiều đường đá hơn. Chính định lượng cà phê sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thức uống và cảm nhận của khách hàng.

Việc định lượng nguyên liệu cafe hay nói cách khác là xác định đủ lượng cà phê cần thiết sẽ giúp chủ quán giải quyết vấn đề này. Hãy làm việc với nhân viên pha chế để đưa ra con số hợp lý nhằm đảm bảo thức uống chất lượng.

Theo dõi quá trình nhân viên pha chế sử dụng nguyên vật liệu

Sau khi thống nhất định lượng nguyên liệu cà phê với nhân viên pha chế, việc tiếp theo bạn cần làm là theo dõi nhân viên có sử dụng nguyên liệu đúng như những gì đã đặt ra không. Thông qua việc sử dụng nguyên liệu, bạn sẽ nhận xét được tính trung thực của nhân viên liệu có cắt bớt nguyên liệu để tư lợi cho bản thân hay không.

Khi quản lý tốt nguyên liệu, bạn sẽ không phải lo lắng việc nhân viên pha chế sử dụng tùy hứng. Dựa trên công thức và nguyên tắc bài bản, chất lượng đồ uống đảm bảo và nguyên liệu không bị thất thoát, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu vào, sử dụng hợp lý và biết khi nào cần thêm nguyên liệu mới.

Dùng phần mềm quản lý nguyên vật liệu cà phê

Bạn có thể chủ động trong việc quản lý nguyên vật liệu cà phê đã sử dụng và theo dõi sát sao qua các giải pháp phần mềm quản lý F&B thông minh. Những phần mềm này có tính năng quản lý nguyên vật liệu thông qua các số liệu hiển thị chi tiết, tránh tồn kho nguyên vật liệu.

Từ đó, chủ cửa hàng cà phê có thể nắm bắt tình hình xuất nhập nguyên vật liệu trong kho kịp thời, cân đối hợp lý để không làm ảnh hưởng kinh doanh. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả, vừa mang lại độ chính xác cao vừa tiết kiệm thời gian.  

Tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu cà phê tốt nhất

Nếu ngay từ lúc ban đầu, bạn đầu tư công sức và thời gian để tìm được nguồn cung cấp nguyên vật liệu cà phê tốt nhất thì sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Chỉ với một lượng cà phê nhỏ, bạn có thể pha chế ra ly cà phê đảm bảo chất lượng và tiết kiệm nguyên liệu.

Ngược lại, nếu sử dụng nguyên liệu cà phê kém chất lượng, bạn cần rất nhiều khối lượng cà phê cho một ly cà phê đạt hương vị như mong đợi. Mỗi lần sử dụng phải lấy nhiều khiến nguyên liệu hao hụt, theo đó mà lợi nhuận quán cafe cũng bị giảm xuống. 

Qua bài viết chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm thông tin hỗ trợ làm sao quản lý nguyên vật liệu cà phê tốt nhất. Chúc bạn áp dụng thành công và quản lý nguyên vật liệu quán mình hiệu quả nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên vật liệu cà phê tốt nhất, đảm bảo uy tín hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Nguyên Chất Coffee & Tea sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhất và báo giá cụ thể về nguyên vật liệu cafe sạch, 100% xuất xứ từ Tây Nguyên cùng nhiều chính sách ưu đãi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.