Menu là gì? Cách thiết kế menu quán cà phê hiệu quả

Menu là gì? Cách thiết kế menu quán cà phê hiệu quả

Menu là gì? Cách thiết kế menu quán cà phê hiệu quả là gì? Sau đây là những hướng dẫn cách làm menu cho quán cà phê chắc chắn sẽ hữu ích, dễ áp dụng cho bạn đấy.

Menu là gì? Có gì trong menu quán cà phê

Menu là bảng liệt kê những loại đồ uống trong quán cà phê để khách hàng lựa chọn. Trên menu quán cà phê thì những thức uống thông dụng nhất là cà phê, những thức uống từ trái cây và đồ uống từ trà, dù quán cà phê có định hướng theo phong cách truyền thống hay là hiện đại đi nữa.

Về cà phê, đây chính là thức uống chủ yếu của mỗi quán cà phê. Tùy theo thị hiếu khách hàng và sự cân bằng giữa khách nam và nữ mà cà phê có nhiều biến thể khác nhau như đen, sữa, latte, mocha, capuchino, espresso… Ngoài ra yếu tố trend mới của thị trường cũng có tác động tạo nên sự cạnh tranh trong sản phẩm đồ uống cà phê.

Thứ hai, những thức uống trái cây cũng được giới trẻ rất ưa chuộng vì chúng có hàm lượng vitamin và chất xơ cao. Một số loại thức uống trái cây thông dụng gồm nước ép dâu, cam, táo, dứa, cà rốt, sinh tố bơ, sinh tố sapoche, sinh tố mãng cầu, việt quất, chanh tuyết…

Thứ ba là nhóm đồ uống từ trà với hương vị phổ biến được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau ưa chuộng. Một số loại rất được giới văn phòng hoặc giới trẻ ưa chuộng như trà đào cam sả, trà gừng, trà táo bạc hà…

Hướng dẫn cách thiết kế menu quán cà phê hiệu quả

Thiết kế menu tạo được điểm nhấn, sự nổi bật cho những món đồ uống chính của quán
Thiết kế menu tạo được điểm nhấn, sự nổi bật cho những món đồ uống chính của quán

Thiết kế menu đồ uống theo mùa và theo trend

Bên cạnh các loại thức uống phổ biến thì bạn có thể chọn thêm những loại đồ uống phù hợp với thời tiết, mùa khác nhau theo trend của giới trẻ ưa chuộng. Đây là cách tạo sự đặc sắc và phong phú cho menu của quán.

Ví dụ như menu quán cà phê vào mùa đông lạnh thì nên có những món đồ uống như socola nóng, cacao nóng, trà nóng… Tuy nhiên, hãy cho menu từng mùa vào menu nhỏ kèm theo menu thông thường, vì qua mùa hè thì các món mùa đông sẽ ít hiệu quả và lượng tiêu thụ kém hơn.

Những món đồ uống theo trend hot trên thị trường bổ sung vào sự khác biệt và đặc sắc cho menu quán cà phê. Do đó, chủ quán cần chủ động và liên tục tìm hiểu thị trường cùng đối thủ cạnh tranh để cập nhật sản phẩm theo xu hướng mới kịp thời, nhanh chóng.

Thiết kế menu quán cà phê tạo được sự chuyên nghiệp
Thiết kế menu quán cà phê tạo được sự chuyên nghiệp

Thiết kế menu các chương trình combo ưu đãi

Bên cạnh menu thông thường và menu theo mùa, hot trend thì bạn nên gia tăng tính hấp dẫn, kích thích trong menu bằng các chương trình combo ưu đãi dành cho khách hàng. Khách hàng sẽ hứng khởi với những combo đồ uống và món ăn vặt, những đồ uống đang được ưu đãi, đặc biệt là với nhóm khách hàng đông người khi đến quán cà phê.

Nhờ những combo được thiết kế chuẩn khoa học thì khách hàng có thể tìm kiếm được sản phẩm như ý giữa danh sách dài nằng nặc của menu một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, combo trên menu quán cà phê cũng là cách chủ quán giới thiệu các món đồ uống nổi bật, được nhiều khách hàng ưu chuộng một cách khéo léo.

Trên đây là những thông tin giải đáp menu là gì, cách thiết kế menu quán cà phê hiệu quả dành cho bạn đọc đang quan tâm. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn chi tiết thêm, hãy liên hệ trực tiếp với Nguyen Chat Coffee & Tea, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ trả lời giúp các vấn đề của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.