Góc cà phê

Nên kinh doanh đồ ăn sáng như thế nào?

Bạn là một người đam mê kinh doanh và đang có ý định kinh doanh đồ ăn sáng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nguồn doanh thu lớn từ lĩnh vực kinh doanh mới mẻ này.

Kinh doanh đồ ăn sáng cần xác định đối tượng khách hàng

Cho dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là xác định được tập khách hàng của mình. Bởi vì khi bạn xác định được đúng đối tượng khách hàng bạn sẽ có thể nắm bắt được thói quen, sở thích của họ và có thể phục vụ họ một cách tốt nhất. Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng cụ thể của mình là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng để lựa chọn những món ăn phù hợp với mức giá hợp lý nhất.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Khách hàng luôn yêu thích sự tiện lợi do đó yếu tố vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của một quán ăn. Để tăng thêm số lượng khách hàng thì bạn cần chọn địa điểm kinh doanh thật hợp lý và thuận tiện nhất.

Chẳng hạn như đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến là học sinh, sinh viên thì địa điểm kinh doanh mà bạn cần lựa chọn là những nơi ở gần trường học, thuận tiện giao thông. Còn nếu đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng thì bạn nên lựa chọn những địa điểm gần các tòa nhà cao ốc, tòa nhà cao tầng.

Lựa chọn kinh doanh đồ ăn sáng hợp lý

Tùy thuộc vào số vốn mà bạn có thể lựa chọn kinh doanh các món ăn khác nhau. Với số vốn ít thì bạn nên lựa chọn những món ăn đơn giản như bánh mì, xối, bánh bao,… còn nếu bạn có số vốn lớn hơn thì có thể lựa chọn những món ăn phức tạp như mỳ Ý, phở, bún,…

Luôn đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế bạn nên đặt ra tiêu chí làm việc chung cho quán ăn của mình là ngon – bổ – sạch để luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp cho các khách hàng yên tâm hơn khi ăn ở quán của bạn. Bạn nên sử dụng các nguồn hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Luôn phục vụ khách hàng với thái độ tận tình và chu đáo

Một trong những yếu tố giúp cho việc kinh doanh đồ ăn sáng thành công đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên. Sự phục vụ tận tình và chu đáo của quán ăn sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng và họ sẽ tới quán thường xuyên hơn. Bên cạnh đó họ cũng chính là những người PR miễn phí cho quán của bạn.

Chính vì thế hãy luôn nở nụ cười thật tươi đón chào khách hàng với một thái độ tôn trọng nhất sẽ khiến cho khách hàng vui vẻ và nâng cao thêm vị thế cho quán ăn của bạn.

Kết hợp đồ uống vào thực đơn của quán

Khi đã lựa chọn kinh doanh đồ ăn sáng chắc chắn không thể thiếu đồ uống. Ngay cả khi tất cả mọi người không ăn sáng thì họ vẫn có thể thay thế bằng một đồ uống khác như sữa, cafe hoặc nước trái cây.

Do đó để cửa hàng của bạn được nhiều khách hàng lựa chọn thì ngoài việc cung cấp đầy đủ các loại đồ ăn sáng khác nhau thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một vài đồ uống đi kèm như cafe, nước trái cây, sữa đậu nành, sữa tươi,… Khi sử dụng các loại đồ uống này bạn cũng nên chuẩn bị thêm cốc hoặc hộp cầm tay để mọi người có thể dễ dàng mang theo nếu cần thiết.

Trên đây là một vài gợi ý về cách kinh doanh đồ ăn sáng hiệu quả nhất đã được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược kinh doanh hoàn hảo và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.