Góc cà phê

Những điều cần lưu ý trong việc kinh doanh quán cafe hiện nay

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực rất có tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Nếu bạn đang ấp ủ một dự định kinh doanh quán cafe thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những điều cần lưu ý trong việc kinh doanh quán cafe hiện nay.

Cân đối nguồn tài chính

Tài chính hay nói đơn giản là dòng tiền, đây là yếu tố nền tảng trong những điều cần lưu ý trong việc kinh doanh quán cafe hiện nay để bạn có thể tự tin thực hiện ước mơ kinh doanh của mình và bạn sẽ có nhiều cách để huy động nguồn vốn này.

Có các kênh huy động vốn cơ bản như: vốn tích lũy cá nhân, vốn góp cổ phần, vốn vay người thân bạn bè, vốn vay ngân hàng.

Xem thêm: Cà phê nguyên chất – cafe sach số 1 Việt Nam

Mỗi kênh vốn sẽ mất một khoản chi phí khác nhau, do đó trong quá trình kinh doanh, ngoài các khoản chi phí cơ bản liên quan đến công việc kinh doanh thì bạn còn phải cover được cả yếu tố chi phí đầu tư, đó chính là phần lãi vay hay phần cổ tức của các cổ đông góp vốn…

Đồng thời, bạn phải biết cách phân bổ nguồn vốn ra làm hai thành phần chính là vốn đầu tư tài sản cố định và vốn lưu động thường xuyên.

Vốn đầu tư tài sản cố định bao gồm khoản tiền dành cho việc thiết kế cửa hàng, mua sắm máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ, nội thất quán, chi phí nhượng quyền trong trường hợp bạn kinh doanh nhượng quyền…

Còn vốn lưu động bao gồm các khoản chi thường xuyên hằng tháng như tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, tiền mua sắm nguyên liệu pha chế, điện nước wifi….

Xem thêm: Nhượng quyền cafe số 1 Việt Nam

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh thông minh

Việc thuê mặt bằng kinh doanh là yếu tố cốt lõi trong những điều cần lưu ý trong việc kinh doanh quán cafe hiện nay, nó quyết định đến mật độ và lưu lượng khách hàng của quán. Vậy nên khi lựa chọn  mặt bằng, bạn nên tìm hiểu tại các địa điểm gần khu dân cư, có đông người qua lại, vị trí giao thông thuận lợi… Vậy nên trước khi quyết định thuê mặt bằng kinh doanh, bạn phải bỏ thời gian và công sức để đi tìm hiểu thực tế kỹ càng về địa điểm, diện tích và giá cả xem có phù hợp với tiêu chí mà mình đang tìm kiếm hay không.

Một điểm đặc biệt cần chú ý nữa đó là mặt bằng phải có chỗ để xe rộng rãi và nằm trong khu an ninh trật tự tốt. Điều này giúp cho bạn dễ dàng quản lý tài sản giúp khách hàng hơn và khách hàng cũng cảm thấy tiện lợi khi đến uống cafe tại quán của bạn.

Thiết kế quán cafe phong cách

Ngày nay quán cafe không chỉ đơn thuần phục vụ đồ uống nữa mà còn là nơi tạo không gian thú vị và phù hợp với sở thích của khách hàng. Khi đã xác định được mô hình quán cafe và đối tượng khách hàng hướng đến, bạn cần chuẩn bị một ý tưởng về việc set up mặt hình ảnh cửa hàng và thiết kế nội ngoại thất đồng bộ với nhau.

Việc thiết kế quán cafe cần chú ý phải có hình thức và ngoại thất bắt mắt để tạo ấn tượng với những vị khách qua đường và nội thất phải được thiết kế theo chủ đề độc đáo để tạo thành không gian có sưc thu hút lớn đối với khách hàng.

Đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Nhân sự chính là một trong những điều quan trọng cần lưu ý trong việc kinh doanh quán cafe hiện nay. Để quán cà phê có thể vận hành tốt thì bạn sẽ phải tiến hành công việc đào tạo một đội ngũ nhân sự chất lượng.

Ngoài việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đội ngũ nhân viên của bạn cần được thẩm định kỹ lưỡng ngay từ phòng tuyển dụng và có các chương trình đào tạo rèn luyện thái độ làm việc và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh với khách hàng một cách nhanh nhẹn và tinh tế.

Trên đây là những điều cần lưu ý trong việc kinh doanh quán cafe hiện nay, hi vọng sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Bạn có thể áp dụng linh hoạt cho quán cafe của mình để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất và bền vững nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.