Góc cà phê

Những lời khuyên khi mở quán cà phê

Nếu bạn muốn mở một quán cà phê do mình làm chủ nhưng vẫn đang loay hoay với bảng kế hoạch chưa hoàn thiện của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết sẽ tổng hợp và đưa ra những lời khuyên khi mở quán cà phê cho bạn, giúp cho dự án kinh doanh cà phê của bạn sẽ thành công mỹ mãn.

Cân đối tài chính hợp lý

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn phải thực hiện trước hết tất cả những việc khác. Chuẩn bị được một nguồn vốn tốt và ổn định sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn cũng có quỹ đạo suôn sẻ. 

Bạn không thể mở một quán cà phê hoành tráng và sang trọng khi trong tay chỉ có chưa tới vài trăm triệu. Thế nhưng, điều đó sẽ được giải quyết tức thì nếu bạn đi theo hướng hợp tác với người khác góp vốn chung để kinh doanh. Tuy nhiên, đối tượng để hợp tác phải thực sự tin cậy và sòng phẳng, đồng thời cần phải tách bạch giữa chuyện đời tư và chuyện làm ăn để tránh xảy ra những xung đột không đáng có.

Theo thị trường, nhiều chủ quán cà phê đóng góp những lời khuyên khi mở quán cà phê là cần phải nắm rõ được tình hình tài chính của mình, số tiền mặt, tiền có thể huy động được… Sau đó, việc tính toán quy mô quán to hay nhỏ, mặt bằng đắt hay bình dân sẽ dễ dàng hơn với bạn rất nhiều.

Lựa chọn mặt bằng tiềm năng

Một mặt bằng tiềm năng được định nghĩa không chỉ là mặt bằng phải ở mặt phố lớn, phải có nhiều người qua lại. Bạn có thể thấy rất nhiều quán cà phê trong ngõ hẻm tuy nhỏ bé nhưng lại luôn đông khách. Lý do tại sao?

Đưa ra những lời khuyên khi mở quán cà phê, chúng tôi rất chú trọng về yếu tố tiềm năng của địa điểm mở cửa hàng. Không quan trọng bạn bán ở đâu, quan trọng hơn là bạn bán cho ai. Tất nhiên quán cà phê to đẹp ở mặt đường lớn sẽ rất thu hút khách hàng và đa phần là khách vãng lai. Tuy nhiên, những quán cà phê hạn chế hơn về mật độ khách qua lại như quán ở trong ngõ hẻm chẳng hạn cũng vẫn có thể có nhiều khách hàng đó là dân cư sống xung quanh.

Mặt bằng lớn thì mất nhiều chi phí hơn mặt bằng nhỏ, do đó lượng khách hàng cũng phải thực sự đông hơn để có thể cân đối được doanh thu – chi phí để tạo ra lợi nhuận hợp lý. Vì vậy, sau khi cân đối được tài chính, bạn hãy đi tìm cho mình một mặt bằng phù hợp để mở quán sao cho đảm bảo được lượng khách hàng tiềm năng thật tốt.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trong bất cứ tổ chức nào, nhân lực luôn là yếu tố cốt lõi để tạo nên hiệu suất công việc cao. Vì vậy nếu bạn là chủ quán thì lời khuyên khi mở quán cà phê là không bao giờ được phép lơ là vấn đề này. Nhân viên phải được tuyển dụng kỹ càng để đánh giá được tác phong, đạo đức và độ nhạy bén trong công việc.

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là phải được tổ chức có quy củ đàng hoàng. Trong một quán cà phê cần phải có ít nhất các bộ phận sau: nhân viên pha chế, nhân viên chạy bàn, nhân viên giữ xe cho khách. Tùy vào quy mô quán mà bạn có thể linh động sắp xếp các vị trí với nhau sao cho hợp lý nhất và tiết kiệm được chi phí nhất.

Đồng thời, nhân viên trước khi làm việc phải được đào tạo nghiệp vụ và tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, luôn luôn nhiệt tình trong công việc và ân cần với khách hàng. Bên cạnh đó, là người chủ bạn cần phải có thái độ khích lệ nhân viên, có chính sách thưởng phạt cụ thể với những trường hợp vi phạm nội quy làm ảnh hưởng đến quán hoặc những bạn có thành tích tốt tạo nhiều thiện cảm với khách hàng.

Những lời khuyên khi mở quán cà phê đã đề cập tới ba vấn đề trọng tâm của kinh doanh cà phê bao gồm: nguồn tài chính, địa điểm kinh doanh và nhân sự. Trước khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình, bạn hãy nhìn nhận và đánh giá lại những vấn đề đó để đảm bảo đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho công việc trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.