Đẳng cấp caphenguyenchat.vn

Cà phê bột – bí quyết rang xay và chế biến sạch Độc Nhất Vô Nhị

Cà phê bột

Trên thị trường cà phê hiện nay có nhiều dòng sản phẩm phổ biến như cà phê bột, cà phê hạt, cà phê hòa tan, nhân cà phê… Vậy cà phê bột là gì, bí quyết rang xay và chế biến sạch cà phê bột như thế nào?

Cà phê bột, cà phê rang xay là gì?

Cà phê là thức uống được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam và trên thế giới. Để làm ra cà phê bột cho những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn, người ta đã thực hiện quá trình trồng cây cà phê, thu hoạch hạt cà phê rồi tiến hành chế biến rất phức tạp.

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm cà phê rang xay như cà phê bột hòa tan, cà phê bột pha phin được cung cấp rất nhiều. Dù vậy nhưng không ít khách hàng vẫn băn khoăn không biết cà phê bột là gì và đặc điểm của cà phê bột, cà phê rang xay như thế nào?

Tin liên quan: 

Đặc điểm của cà phê bột, cà phê rang xay

Cà phê bột là sản phẩm được chế biến rang xay, trải qua quá trình phức tạp và tỉ mỉ. Đầu tiên, những hạt nhân được lựa chọn kĩ lưỡng để ươm thành cây cà phê trong bầu. Sau quá trình dài 3-5 năm thì cây cà phê cho những quả đầu tiên, đến khi chín đỏ quả cà phê sẽ được thu hoạch.

Thu hoạch xong, người ta phơi khô quả cà phê để bỏ phần vỏ và tách lấy phần nhân. Người ta tiếp tục loại bỏ những tạp chất khỏi nhân cà phê, rồi rang bằng những dụng cụ, phương pháp khác nhau để tạo ra cà phê rang xay thành phẩm.

Cà phê rang xay luôn có thành phần bên trong khác với cà phê nhân ban đầu bởi chúng đã chịu tác động của nhiệt độ.

Trải qua nhiều giai đoạn trong quá trình rang, hạt cà phê rang xay sẽ có nhiều biến đổi về màu sắc.

Hương vị, mùi thơm của hạt cà phê ở mỗi giai đoạn rang cũng sẽ khác nhau. Cụ thể trong mỗi giai đoạn rang xay hạt cà phê thì chúng có đặc điểm khác nhau như:

 • Khi mới bắt đầu rang, hạt cà phê chuyển dần sang màu vàng và teo nhỏ lại do sự thoát hơi nước diễn ra liên tục.
 • Tiếp theo, hạt cà phê chuyển sang màu vàng đậm và bắt đầu nở ra.
 • Khi hạt nổ lần 1, hạt cà phê có màu nâu nhạt, vị chua nhiều, vị ngọt và đắng chưa rõ ràng, hương thơm nhẹ nhàng.
 • Khi hạt nổ lần 2, hạt cà phê có màu nâu đậm, vị chua ít đi, vị ngọt và đắng đặc trưng, hương thơm cũng sẽ nồng nàn hơn.

Cách nhận biết cà phê bột, cà phê rang xay sạch

Những hạt cà phê được rang với bí quyết chuẩn về thời gian và nhiệt độ, đạt được màu sắc ưng ý thì mới có thể tạo thành cà phê bột thơm ngon, đúng vị.

Trên thị trường hiện nay có không ít sản phẩm cà phê bột, cà phê rang bẩn trộn ngũ cốc hoặc các hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vậy phải làm sao mới phân biệt được cà phê bột, cà phê rang xay sạch? Nếu ngửi bằng mũi, bạn sẽ thấy cà phê bột sạch khi pha có hương thơm không nồng nàn mà rất tinh tế do mùi thơm tự nhiên của cà phê rang xay đúng tiêu chuẩn, không sử dụng các chất phụ gia để tạo mùi hay tạo màu.

Màu sắc của cà phê bột rang xay nguyên chất thường là màu nâu đậm, không bị đen đục hoặc đặc quánh. Đặc biệt, ly cà phê nguyên chất thường chuyển màu nâu hổ phách khi thả đá vào.

Tin liên quan:

Bí quyết rang xay và chế biến CÀ PHÊ SẠCH 

Trong giới sành cà phê thì cà phê bột là dòng sản phẩm được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm.

Tuy nhiên, tìm kiếm cà phê bột loại nào ngon nhất là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng băn khoăn.

Nguyen Chat Coffee & Tea hân hạnh cung cấp đến các khách hàng những dòng cà phê bột đáp ứng đủ tiêu chuẩn cà phê sạch hàng đầu, được dùng để pha phin truyền thống Việt Nam.

Tại nhà máy của NGUYEN CHAT COFFEE, với quy trình sản xuất sạch, khép kín “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CÀ PHÊ” kết hợp với bí quyết rang xay và chế biến Cà Phê Nguyên Chất độc nhất vô nhị sẽ cho ra những sản phẩm cà phê bột, hạt tuyệt vời, ngon nhất, sạch nhất mà lần đầu tiên quý khách có trải nghiệm thú vị.

Sản phẩm cà phê mà NGUYEN CHAT COFFEE mang đến có mùi thơm tuyệt hảo, đánh thức khẩu vị của người sành điệu không chỉ thưởng thức cà phê sạch mà còn chung tay bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Bí quyết rang xay và chế biến CÀ PHÊ SẠCH 

Bí quyết rang xay và chế biến CÀ PHÊ SẠCH 

Cà phê bột nguyên chất Độc Nhất Vô Nhị tại Việt Nam

Hơn ai hết NGUYEN CHAT COFFEE mong muốn mọi người được thưởng thức một loại cà phê sạch vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. NGUYEN CHAT COFFEE quyết tâm xây dựng nền văn hóa cà phê Việt Nam – Văn hóa cà phê sạch – Bảo vệ sức khỏe.

 • Để đặt hàng, mua CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT, LY CÀ PHÊ GIAO TẬN NƠI
 • Để biết thêm thông tin về SẢN PHẨM, HỢP TÁC NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU, XÂY DỰNG QUÁN
 • Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH
 • Để được tài trợ dù che, bảng hiệu, hộp đèn, logo với thương hiệu NGUYEN CHAT COFFEE
 • Để phản ánh về chất lượng cà phê, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE

Xin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
 • Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: cskh@caphenguyenchat.vn
 • Điện thoại: 0944.33.43.43 
 • Website: www.caphenguyenchat.vn

Từ những vùng trồng cà phê theo tiêu chuẩn khoa học hàng đầu tại Việt Nam, NGUYEN CHAT COFFEE tự hào là thương hiệu dành nhiều tài chính và thời gian nhất để đầu tư nguồn nhân cà phê và tất cả những sản phẩm cà phê chất lượng cao. Ở Việt Nam, họ gọi NGUYEN CHAT COFFEE là CHUYÊN GIA CÀ PHÊ BỘT, CÀ PHÊ RANG XAY NGON SẠCH !

Với những chia sẻ trong bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cà phê bột, cà phê rang xay là gì và bí quyết rang xay chế biến nó như thế nào. Ngoài ra, để có thể mua được sản phẩm cà phê bột chất lượng và không bị pha trộn, liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp cà phê rang xay chuyên nghiệp như NGUYEN CHAT COFFEE với giá rẻ, đảm bảo chất lượng nguyên chất 100%. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan