Góc cà phê

Tìm hiểu về thị trường cafe sạch hiện nay

Vấn đề thực phẩm bẩn đang là vấn nạn đáng lo ngại của xã hội hiện nay, trong đó sản lượng thực phẩm sạch có mặt trên thị trường còn quá ít. Café là một loại thức uống đã gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam. Nhưng bạn có chắc mỗi ly café bạn uống đều là café sạch, hãy cùng tìm hiểu về thị trường café sạch hiện nay trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu về café sạch trên thị trường

Đứng trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe khi thị trường vẫn đang không ngừng tiếp nhận các nguồn cà phê bẩn, người tiêu dùng vẫn đang không ngừng tìm kiếm những sản phẩm cà phê sạch.

Cà phê sạch được hiểu là cà phê nguyên chất, không pha trộn hay làm giả bằng bất kỳ nguyên liệu nào khác. Cà phê sạch có hương vị thơm ngon hấp dẫn, nồng độ caffeine vừa phải và hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt cho khẩu vị khách hàng.

Cà phê sạch xuất xứ từ những vườn café trồng theo phương pháp hữu cơ, sử dụng vi sinh vật có lợi và các loài thiên địch để chống phá sâu bệnh hại. Do đó, café khi thu hoạch không chứa dư lượng thuốc hóa học, an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Trong quá trình bảo quản, cà phê sạch không cần dùng các hóa chất bảo quản độc hại, vì thế mà chất lượng luôn được đảm bảo và giữ gìn được hương vị thơm ngon như ban đầu.

Những bài viết cà phê:

Tìm hiểu về thị trường café sạch hiện nay

Việt Nam là đất nước có sản lượng xuất khẩu café robusta thô lớn nhất thế giới và đồng thời cũng là nước tiêu thụ café rất nhiều. Thế nhưng đa phần những sản phẩm café có tem mác trình bày là nguyên chất thì lại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, ngoại trừ một số thương hiệu café đã nổi tiếng trong nước như café Trung Nguyên, Nescafe, Vinacafe…

Những thương hiệu trên đa phần cung cấp café sạch theo tiêu chuẩn của Việt Nam và đã được người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài những sản phẩm cà phê đóng gói truyền thống thì những hãng cà phê này còn thực hiện đưa cà phê sạch đến tận tay khách hàng để họ thưởng thức và đánh giá. Đó chính là các chuỗi cửa hàng cà phê nhượng quyền thương hiệu được vận hành theo một quy chuẩn nhất định để khẳng định tên tuổi.

Cà phê sạch nằm dưới nhiều dạng sản phẩm đã được nhiều người sử dụng bao gồm: cà phê bột rang xay nguyên chất, cà phê hòa tan, cà phê lon. Mỗi loại lại có một nồng độ cafein trong nó khác nhau, cách chế biến cũng khác nhau tạo nên hương vị riêng cho mỗi dòng sản phẩm.

Thế nhưng trên thực tế cung vẫn chưa đáp ứng được cầu, cà phê sạch trên thị trường còn rất ít và còn tồn tại rất nhiều những loại cà phê bẩn. Những đặc điểm nhận dạng cà phê bẩn bao gồm:

  • Bột cà phê có màu không đồng nhất, màu nâu, màu vàng, màu đen lẫn lộn, có thể là trộn thêm bột bắp hoặc bột đậu.
  • Bột cà phê khá nặng, nhìn hơi ẩm và không tơi xốp mịn màng như cà phê sạch.
  • Bột cà phê có lẫn mùi ngũ cốc, mùi cà phê không đậm đà hoặc quá nồng nặc cũng chứng tỏ cà phê bẩn.
  • Bột cà phê khi thả vào cốc nước lạnh thì nhanh chìm xuống và trên mặt nước có váng nhiều màu.

Từ những kiến thức tìm hiểu về thị trường cà phê sạch hiện nay, bạn sẽ nắm được cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn. Từ đó tìm đến những thương hiệu cà phê đã được số đông chấp nhận để tận hưởng những hương vị cà phê thơm ngon đúng điệu và đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.